Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Thí sinh cuộc thi nhan sắc - trí tuệ đứng hình khi Midu hỏi tên bài Quốc ca Việt Nam

Trong đêm chung kết cuộc thi Miss & Mr VJIT 2017, nam thí sinh Lâm Tấn Tài khiến Midu và cả khán phòng ngỡ ngàng khi trả lời sai tên bài Quốc ca Việt Nam.

Thí sinh cuộc thi nhan sắc - trí tuệ đứng hình khi Midu hỏi tên bài Quốc ca Việt Nam - ảnh 1

Bỏ học đi làm, nhịn ăn sáng nuôi bạn gái xinh 5 năm, vừa đi Nhật 3 tháng bị cắm sừng

Cuộc thi Miss & Mr VJIT 2017 do Viện Công nghệ Việt – Nhật HUTECH (VJIT) tổ chức với mục đích phát hiện và bồi dưỡng những sinh viên không chỉ đẹp về hình thể mà còn có tài năng, lối sống, tâm hồn đẹp. Cuộc thi góp phần định hướng chân - thiện - mỹ trong các bạn nam, nữ sinh viên VJIT.

Đêm chung kết tối 29.12.2017 vừa qua có sự xuất hiện của các khách mời như diễn viên - ca sĩ Will 365; ca sĩ Đào Ngọc Sang, nhạc sỹ Sỹ Luân; Midu - diễn viên và là giảng viên trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH).

Trước hai câu hỏi “ Em có yêu trường HUTECH ? ” và “ Em có yêu nước Việt Nam ?” từ Midu (tên thật Đặng Thị Mỹ Dung), thí sinh Lâm Tấn Tài đều trả lời là “Dạ có ạ!” . Thế nhưng khi Midu hỏi “ Em có nhớ tên bài hát quốc ca nước mình và do ai sáng tác không? ”, Lâm Tấn Tài đứng hình một lúc rồi trả lời là “ Bài ca Tổ quốc Việt Nam ”.

Câu trả lời của Lâm Tấn Tài khiến Midu, nhiều thầy cô và khán giả ngỡ ngàng, lắc đầu ngao ngán. Song khoan vội cười nhạo Lâm Tấn Tài như trong clip đang được phát tán trên Facebook, vì một số bạn trẻ cũng vội vã tìm kiếm Google mới biết tên bài Quốc ca Việt Nam là Tiến quân ca, được nhạc sĩ Văn Cao (sinh 1923 - mất 1995) sáng tác vào tháng 10.1944.

 

Tiến quân ca được sử dụng làm Quốc ca nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa từ năm 1945 đến 1976. Từ năm 1976 đến nay, Tiến quân ca là Quốc ca của nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam. Khi được chọn chính thức làm quốc ca, phần lời đã được sửa đổi khác đôi chỗ so với bản gốc Tiến quân ca của nhạc sĩ Văn Cao. Thí sinh cuộc thi nhan sắc - trí tuệ đứng hình khi Midu hỏi tên bài Quốc ca Việt Nam - ảnh 2 Cố nhạc sĩ Văn Cao

Trả lời báo Giao thông, nhạc sĩ Văn Thao, con trai ông Văn Cao cho biết đích thân Bác Hồ là người chọn bài hát Tiến quân ca là Quốc ca của Việt Nam. "Bài hát Tiến quân ca được bố tôi viết vào tháng 10.1944, cho Đội Việt Nam Tuyên truyền Giải phóng quân" , nhạc sĩ Văn Thao

Ngày 16.8.1945 có 3 bài hát là Tiến quân ca, Chiến sĩ Việt Minh (nhạc sĩ Văn Cao), Diệt phát xít (Nguyễn Đình Thi) được đưa lên cho Bác Hồ chọn làm quốc ca.

Bác Hồ nhận xét Diệt phát xít của Nguyễn Đình Thi rất hay ngắn gọn, dễ phổ cập nhưng chủ nghĩa phát xít đã tan rã rồi, nếu chọn bài này làm Quốc ca là không hợp.

Bài thứ 2 là Chiến sĩ Việt Minh , Bác Hồ rất thích đoạn kết của bài hát: Thề phục quốc/ Tiến lên Việt Nam!/ Lập quyền dân. Tiến lên Việt Nam! ... Nhưng Bác nói bài dài khó hát, nếu để nhân dân làm bài chào cờ, nhân dân sẽ mỏi chân, nên chọn bài Tiến quân ca vừa dễ hát, ngắn gọn, xúc tích, dễ phổ cập. Chiều 16.8.1945, tại Đại hội quốc dân đồng bào, bài Tiến quân ca đã được thông qua.

Ngày 17.8.1945, khi chưa biết bài Tiến quân ca được chọn nhưng ở Nhà hát lớn, toàn thể nhân dân đã hát vang.

Hôm 19.8.1945 tại Nhà hát Lớn, trước hàng ngàn quần chúng nhân dân, giữa một rừng cờ đỏ sao vàng, nhạc sĩ Văn Cao đã chỉ huy đội đồng ca thiếu niên tiền phong hát vang bài Tiến quân ca.

Trải qua bao thăng trầm của lịch sử, Tiến quân ca vẫn đồng hành cùng dân tộc, mãi là niềm tự hào của người Việt Nam: "Tiến lên! Cùng tiến lên! Nước non Việt Nam ta, vững bền".

Vì thế, thật đáng buồn nếu nhiều bạn trẻ hiện nay không biết tên bài Quốc ca Việt Nam.

Clip 3 giang hồ Hải Phòng cầm ống sắt đánh tài xế xe khách tóe máu ở An Giang

Bị chửi trên Facebook, cô gái xăm trổ cầm ống sắt đánh chân dài ở phố đi bộ Nguyễn Huệ

Nữ công an xã trẻ đẹp ở Đà Nẵng tổn thương vì bình luận khiếm nhã

Tát sấp mặt thiếu gia Sở Khanh, đại gia chiếm lấy cô gái xinh yêu thầm nhiều năm

9X lật tẩy bạn gái xinh muốn cưới nhưng đi du lịch, ngủ, đăng ảnh với tình nhân

Chuyện kiều nữ bị cấm yêu, cầm dao đến phòng bố mẹ, đâm chết chó mà không hay biết

Vietjet hoãn chuyến đi Đà Nẵng nửa đêm, khách gây náo loạn vì không nghe thông báo

Nhân Hoàng

Loading...
Bình luận của bạn !
Xem thêm:

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều