Loading...

Thi sáng tác ca khúc dành cho thiếu nhi

T.Ư Đoàn cho biết, cuộc thi sáng tác ca khúc dành cho thiếu nhi được bắt đầu từ hôm nay, 1.3, đến ngày 15.4 tới, với giải nhất trị giá 10 triệu đồng, kèm theo...

Ban Bí thư T.Ư Đoàn vừa triển khai Cuộc thi Sáng tác ca khúc dành cho thiếu nhi, chào mừng 80 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15.5.1941 - 15.5.2021).
Cuộc thi nhằm tăng cường bồi dưỡng cho thiếu nhi tình yêu quê hương, đất nước, lòng biết ơn Bác Hồ và các thế hệ cha anh đã hy sinh vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; khơi dậy cho các em niềm tự hào về truyền thống của Đội TNTP Hồ Chí Minh và các phong trào của thiếu nhi Việt Nam.
Cuộc thi cũng nhằm góp phần thu hút sự quan tâm của các cấp, các ngành, giới văn nghệ sĩ trong việc quan tâm, sáng tác các ca khúc dành cho lứa tuổi thiếu nhi.
Ca khúc dự thi là những tác phẩm phù hợp với lứa tuổi thiếu nhi, phản ánh đời sống tâm hồn, những khát vọng, mơ ước trong cuộc sống, học tập và sinh hoạt của các em.
Cuộc thi được triển khai từ ngày 1.3.2021 đến ngày 15.4.2021 (tính theo dấu bưu điện). Tổng kết, trao giải vào dịp 15.5.2021.
Đối tượng dự thi là tất cả công dân Việt Nam, người nước ngoài, không phân biệt lứa tuổi.
Nội dung tác phẩm tham gia dự thi: ca ngợi sự tôn kính, lòng biết ơn của thiếu nhi đối với Đảng quang vinh, Bác Hồ kính yêu, tình cảm, niềm tự hào đối với đất nước, với Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đội TNTP Hồ Chí Minh và các phong trào của thiếu nhi Việt Nam; ca ngợi tình yêu gia đình, thầy cô, bạn bè, mái trường, những việc làm tốt, những hành động đẹp và những ước mơ của các em thiếu nhi hướng tới tương lai ...
Các ca khúc dự thi được trình bày ở thể loại đơn ca, song ca, tốp ca, bài hát tập thể. Ca khúc phải đầy đủ phần nhạc và lời, được trình bày rõ ràng (không tẩy xoá) bằng bản nhạc viết tay hoặc soạn thảo vi tính trên một mặt giấy A4. Ghi rõ tác giả phần nhạc, phần lời hoặc đồng tác giả gửi kèm theo file thu thanh bản phối ca khúc.
Tác phẩm dự thi phải là tác phẩm mới sáng tác trong thời gian tổ chức (tính từ thời điểm 1.3.2021). Không hạn chế về số lượng tác phẩm dự thi.
Bài dự thi có thể được lưu trữ theo các hình thức: các thiết bị chứa dung lượng lưu trữ như USB, thẻ nhớ, đường link Google Drive gửi về ban tổ chức thông qua một trong hai hình thức:
Qua địa chỉ email: [email protected]
Gửi bài dự thi trực tiếp về ban tổ chức cuộc thi theo địa chỉ: Hội đồng Đội T.Ư, số 62 phố Bà Triệu, Q.Hoàn Kiếm, TP.Hà Nội. Ngoài bìa thư ghi rõ: Tác phẩm dự thi sáng tác ca khúc dành cho thiếu nhi.
Giải thưởng bao gồm: giải nhất trị giá 10 triệu đồng; 2 giải nhì trị giá 5 triệu đồng; 2 giải ba trị giá 3 triệu đồng. Các giải này đều kèm theo kèm theo bằng khen của Ban Chấp hành T.Ư Đoàn. Ngoài ra, có 10 giải khuyến khích trị giá 1 triệu đồng kèm theo bằng khen của Hội đồng Đội T.Ư.
Các tác phẩm có chất lượng tốt sẽ được giới thiệu trên các phương tiện thông tin đại chúng, đăng tải trên ấn phẩm sách “80 ca khúc mừng sinh nhật Đội TNTP Hồ Chí Minh" và biên đạo biểu diễn trong chương trình lễ kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh.
Tin liên quanVàm Cỏ Đông tên có nghĩa là yêuNhững sáng tác mới về miền TrungVĩnh biệt ‘cha đẻ’ ca khúc ‘Ai yêu Bác Hồ Chí Minh hơn thiếu niên nhi đồng’

>> Xem thêm: 

Muốn biết mình đã gặp đúng người hay chưa, cứ cãi nhau một trận là rõ

5 cách giúp trẻ tập trung tốt hơn

Tác giả triển lãm Plus by Bảo Nam thừa nhận lúc chuẩn bị trưng bày thì thiếu sót phần trích dẫn, gửi lời xin lỗi chốt hạ drama đạo nhái

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều