Thi Giọng hát Việt nhưng lại chọn thí sinh đi tiếp bằng... MV!

Đa số giọng hát của các thí sinh đã được chỉnh sửa một cách chỉn chu nhất để quay MV thì liệu cách chấm điểm thế này có công bằng hay không?

Tối ngày 9/6, tập 9 " the voice - Giọng hát Việt 2019" đã lên sóng truyền hình. Đây là đêm thi đầu tiên của vòng Đo ván và mở màn vòng thi cam go này là team Hồ Hoài Anh. Không giống như các đội còn lại, HLV sẽ thách đấu cùng với nhau thì HLV hồ hoài anh tiếp tục có những luật chơi mới cho học trò của mình.

Giọng Hát Việt: Đường nào đến trái tim em - Vũ Thịnh

Giọng Hát Việt: "Khoảng cách tình yêu" - Hà Thu

Ngay từ khi bắt đầu ghi hình, người được "hưởng" trọn vẹn toàn bộ những luật chơi mới của "Giọng hát Việt" tính đến thời điểm hiện tại là HLV Hồ Hoài Anh.

Tham gia vòng Giấu mặt nhưng Hồ Hoài Anh lại sở hữu "chiếc ghế không xoay" duy nhất rồi chỉ được chọn những thí sinh mà team khác không chọn. Đã thế, anh còn bị HLV Tuấn Hưng đẩy 1 thí sinh khác về đội của mình nên nhiều ý kiến cho rằng Hồ Hoài Anh là HLV thiệt thòi nhất năm nay.

Tuy nhiên, bên cạnh những thiệt thòi như trên thì Hồ Hoài Anh là HLV duy nhất được sáng tạo thêm nhiều luật chơi mới riêng cho đội của mình. Bên cạnh tổ chức buổi giao lưu với các sinh viên thì việc thực hiện MV cho 13 thí sinh trong team cũng là một điểm gây chú ý.

Giọng Hát Việt: "Anh nhà ở đâu thế - Mượn rượu tỏ tình" - Khánh Linh & Tùng Anh

Giọng Hát Việt: "Yêu em dại khờ" - Tùng Hiếu

Tuy nhiên, cũng phải nói 1 điều, những luật chơi mà HLV Hồ Hoài Anh đặt ra nói riêng và "Giọng hát Việt 2019" nói chung dường như đã đổi mới vượt mức quy định so với bản gốc. Tiêu chí của "The Voice" là đánh giá giọng hát mộc của các thí sinh dựa trên các tiết mục được trình diễn trực tiếp trên sân khấu, các HLV cũng sẽ dựa vào đó để đánh giá khả năng của từng người rồi lựa chọn những gương mặt xứng đáng bước tiếp vào vòng trong.

Việc lựa chọn thí sinh đi tiếp dựa vào MV dường như chưa đúng lắm với tính chất của cuộc thi khi giọng hát của họ đã được thu âm một cách chỉn chu nhất có thể và hạn chế gần như mọi khuyết điểm. Nếu như vậy thì ban giám khảo sẽ dựa vào bao nhiêu % về giọng hát để lựa chọn thí sinh đi tiếp? Ngoài ra, các MV hay hay dở, hiệu quả dựa rất lớn vào phần hình ảnh, bối cảnh, màu sắc... vậy hóa ra giám khảo đang chấm đạo diễn, người sản xuất hay sao?

Đồng ý là việc cho thí sinh thực hiện MV đầu tay là một nét sáng tạo mới của chương trình, những người xứng đáng đi tiếp có lẽ đã được HLV nhìn ra từ trước chứ không phải đến khi thực hiện MV mới biết nhưng dù gì, các thí sinh cũng đang thi "Giọng hát Việt" chứ không phải "MV Việt" hay "VTV Bài hát tôi yêu" nên dùng MV để đánh giá thí sinh liệu có công bằng hay chưa?

Thăm dò ý kiến Bạn thấy thế nào về việc chấm điểm bằng MV tại "Giọng hát Việt"?

Bạn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Không công bằng lắm vì giọng hát qua MV thì đã chỉnh sửa cả rồi!

Nét đổi mới cũng thú vị mà, ai xứng đáng thì đã được HLV nhìn ra từ lâu rồi!

Thi Giọng hát Việt nhưng lại chọn thí sinh đi tiếp bằng... MV! - ảnh 1 Thi Giọng hát Việt nhưng lại chọn thí sinh đi tiếp bằng... MV! - ảnh 2

>> Xem thêm: 

Khánh An ngược dòng giành vé vào chung kết The Voice Kids

Cặp đôi vàng: Diễn kịch đẫm nước mắt, Phương Trinh Jolie và Minh Luân đạt điểm cao nhất

Đây chính là thành viên bị D1Verse đồng loạt... không ưa!

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều