Thí điểm nộp thuế điện tử và thông quan 24/7 từ ngày 16/10/2017

Theo kế hoạch mới được Tổng cục Hải quan thông báo đến các ngân hàng thương mại phối hợp thu, việc triển khai thí điểm nộp thuế điện tử và thông quan...

Thí điểm nộp thuế điện tử và thông quan 24/7 từ ngày 16/10/2017 - ảnh 1

Một mục tiêu cụ thể của Đề án nộp thuế điện tử qua ngân hàng phối hợp thu và thông quan 24/7 là tiếp tục đơn giản hóa thủ tục nộp thuế, tiết kiệm thời gian và chi phí cho các doanh nghiệp (Ảnh minh họa. Nguồn: Internet)

Tổng cục Hải quan - Bộ Tài chính vừa có công văn gửi các ngân hàng phối hợp thu về việc triển khai Đề án “Nộp thuế điện tử qua ngân hàng phối hợp thu và thông quan 24/7”.

Đề án “Nộp thuế điện tử qua ngân hàng phối hợp thu và thông quan 24/7” được Tổng cục Hải quan ra quyết định phê duyệt ngày 21/6/2017, với mục tiêu tạo thuận lợi tối đa cho người nộp thuế có thể nộp tiền thuế vào mọi lúc, mọi nơi, mọi phương tiện, hạn chế tối đa việc thanh toán bằng tiền mặt; đảm bảo thông tin nộp tiền được thanh khoản thuế kịp thời, chính xác.

Bên cạnh đó, Đề án cũng hướng tới giảm thời gian nộp thuế, đồng thời thông quan hàng hóa ngay sau khi nộp thuế; qua đó rút ngắn thời gian hoàn thành thủ tục hải quan đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu của doanh nghiệp xuống bằng mức trung bình của nhóm nước ASEAN-4 theo chỉ đạo của Chính phủ.

Theo kế hoạch triển khai Đề án “Nộp thuế điện tử qua ngân hàng phối hợp thu và thông quan 24/7” vừa được Tổng cục Hải quan thông báo tới 36 ngân hàng phối hợp thu gồm: BIDV, VietinBank, Mbbank, Vietcombank, VIB, Techcombank, Eximbank, Agribank, Maritimebank, VPbank.., thời điểm triển khai thí điểm nộp thuế điện tử và thông quan 24/7 là từ ngày 16/10/2017.

Để việc thí điểm diễn ra thuận lợi, Tổng cục Hải quan cũng đã dự kiến kế hoạch triển khai một số nội dung công việc liên quan khác.

Cụ thể, trước ngày 30/9/2017, sẽ hoàn thành việc nâng cấp Cổng thanh toán điện tử hải quan, xây dựng các chức năng người nộp thuế cập nhật các thông tin về chữ ký số sử dụng nộp thuế, chức năng kê khai, lập giấy nộp tiền trên Cổng thanh toán điện tử hải quan; Xây dựng quy trình trao đổi thông tin giữa Tổng cục Hải quan với các ngân hàng phối hợp thu.

Trong thời gian từ ngày 1/10 đến 15/10/2017, sẽ tiến hành kiểm tra hệ thống trao đổi thông tin giữa Tổng cục Hải quan với các ngân hàng phối hợp thu.

Dự kiến từ ngày 3/10 đến 10/10/2017, Tổng cục Hải quan sẽ chủ trì tổ chức các hội nghị tập huấn tại 3 miền Bắc - Trung - Nam cho các đối tượng là người nộp thuế, cán bộ ngân hàng phối hợp thu và cán bộ hải quan.

Tổng cục Hải quan cũng đề nghị các ngân hàng phối hợp thu, trên cơ sở quy trình và bộ chuẩn trao đổi thông tin, tiến hành nâng cấp hệ thống, xây dựng chương trình, hướng dẫn người nộp thuế làm thủ tục ủy quyền trích nợ tài khoản để nộp thuế phù hợp với tiến độ nâng cấp của Tổng cục Hải quan và thời gian kiểm tra hệ thống trao đổi thông tin giữa Hải quan với các ngân hàng phối hợp thu.

M.T

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

>> Xem thêm: 

Galaxy A8 Star: Smartphone cận cao cấp với hiệu năng ấn tượng

Nghiên cứu: Ngửi mùi cà phê cũng đủ giúp bộ não lên đỉnh và tỉnh táo

Honor Note 10 lộ diện với dung lượng lưu trữ 512 GB, 8 GB RAM, chip Kirin 970, ra mắt ngày 31/7

Loading...
Bình luận của bạn !
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều