Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Thi công bít đường cống thoát nước, dân phải… ăn ngủ trên cao!

Do đơn vị thi công khu dân cư bít đường cống thoát nước nên trời mưa hoặc triều cường là nước ngập úng, tràn vào nhà dân suốt nhiều ngày liền do không có...

Những ngày qua, nhiều hộ dân ở phường Bùi Hữu Nghĩa, quận Bình Thủy (TP Cần Thơ) phải sống trong cảnh ngập dù triều cường đã rút.

Theo người dân sinh sống ở đây cho biết, nguyên nhân của tình trạng ngập kéo dài này là do không có hệ thống thoát nước. Vậy là cứ mưa là ngập, triều cường lên là ngập và rút rất chậm, có thể mất vài ngày mới rút hết nước. Tình trạng triều cường cao đạt đỉnh như những ngày gần đây, bà con càng khốn đốn hơn.

Thi công bít đường cống thoát nước, dân phải… ăn ngủ trên cao! - ảnh 1
Thi công bít đường cống thoát nước, dân phải… ăn ngủ trên cao! - ảnh 2

Do không có hệ thống thoát nước, bà con phải chịu cảnh ngập dài ngày mỗi khi mưa hoặc triều cường lên cao

Ông Tạ Ngọc Thanh (53 tuổi; ngụ khu vực 2, phường Bùi Hữu Nghĩa), cho biết trước đây ở khu vực 2 này có một con rạch thoát nước rộng 20 m, dài 250 m chạy thẳng ra sông Hậu. Tuy nhiên, khi triển khai thực hiện dự án khu dân cư (KDC) An Thới, chủ đầu tư đã bơm cát lấp con kênh và không đặt cống thoát nước thay thế. "Trời mưa hoặc triều cường là nước ngập úng, tràn vào nhà dân suốt nhiều ngày liền do không có lối thoát. Chúng tôi phải sống khổ sở bởi nước ô nhiễm", ông Thanh tỏ ra bức xúc.

Thi công bít đường cống thoát nước, dân phải… ăn ngủ trên cao! - ảnh 3
Thi công bít đường cống thoát nước, dân phải… ăn ngủ trên cao! - ảnh 4
Thi công bít đường cống thoát nước, dân phải… ăn ngủ trên cao! - ảnh 5

Nước tràn vào nhà dân khiến cuộc sống sinh hoạt của họ bị đảo lộn

Bà Nguyễn Ngọc Tươi (50 tuổi), tiếp lời: "Mỗi khi mưa, triều cường là nhà tôi ngập hết. Mọi sinh hoạt, ăn ngủ đều phải ở trên cao, xe cộ không thể dẫn ra ngoài. Chúng tôi phản ánh nhiều lần đến chính quyền địa phương nhưng chưa có phương án giải quyết nổi khổ của bà con".

Giải thích về nguyên nhân vì sao xây dựng KDC nhưng không đặt cống thoát nước, ông Nguyễn Hồng Hà, Trưởng Phòng Quản lý đô thị (QLĐT) quận Bình Thủy, cho biết dự án KDC An Thới được UBND TP Cần Thơ phê duyệt nên địa phương không nắm rõ. Hiện nay, lãnh đạo UBND quận đã có các giải pháp để thoát nước cho các hộ dân nơi đây. "Hiện nay, phần mặt tiền đường Cách Mang Tháng Tám thì phường sẽ tổ chức họp dân để vận động Xã hội hóa lắp đặt ống thoát ra sông. Tuy nhiên, việc này chưa có kết quả cụ thể. Về lâu dài, chủ trương của quận là hẻm sẽ được nâng cấp và lắp đặt hệ thống cống thoát nước theo phương châm nhà nước và nhân dân cùng làm. Người dân hiến đất, ngân sách nhà nước sẽ cân đối để đầu tư phần xây dựng cơ bản", ông Hà thông tin.

Thi công bít đường cống thoát nước, dân phải… ăn ngủ trên cao! - ảnh 6

Nước ngập kéo dài khiến mọi sinh hoạt của người dân không thể diễn ra dưới đất, mà phải ở trên cao

Ông Nguyễn Văn Út, Phó Chủ tịch UBND phường Bùi Hữu Nghĩa, cho rằng để giải quyết tạm thời tình trạng ngập úng cho người dân, phường đang vận động một doanh nghiệp tại địa phương hỗ trợ ống thoát nước. Địa phương sẽ hỗ trợ nhân lực lắp đặt đường ống thoát nước tạm cho cho khu vực này.


>> Xem thêm: 

Hôm nay bố đón con sớm nhé - câu nói khiến người bố nhận ra mong muốn của con quan trọng hơn việc kiếm tiền

Trước ngày thi THPT Quốc gia, Công Phượng viết 'tâm thư' gửi em gái: 'Luôn có anh ở đây nhé!'

CLIP: Ô tô con bị xe container hất lên dải phân cách, 3 người bên trong thoát chết

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều