Thêm vụ nổ thứ 7 ở Sri Lanka, tổng cộng ít nhất 185 người chết

Vụ nổ mới nhất khiến thảm kịch chấn động Sri Lanka trong ngày lễ Phục sinh thêm kinh hoàng.

Hãng AFP ngày 21.4 dẫn lời cảnh sát Sri Lanka cho hay một vụ nổ thứ 7 tại vùng Dehiwala gần thủ đô Colombo của Sri Lanka khiến ít nhất 2 người thiệt mạng.
Vụ nổ mới nhất xảy ra tại một khách sạn gần sở thú quốc gia, sau khi một loạt vụ nổ xảy ra tại 3 nhà thờ và 3 khách sạn ở Colombo và vùng phụ cận khiến ít nhất 185 người thiệt mạng và 560 người bị thương vào sáng cùng ngày, khi cộng đồng Công giáo ở Sri Lanka mừng lễ Phục sinh, theo Sputnik.
Thủ tướng Sri Lanka Ranil Wickremesinghe lên án các vụ tấn công là “hèn nhát” và cho biết chính phủ đang kiểm soát tình hình. “Tôi kêu gọi mọi người Sri Lanka đoàn kết và kiên cường trong thời điểm bi kịch này”, ông phát biểu.
[VIDEO] Nhiều vụ nổ ở Sri Lanka, ít nhất 185 người thiệt mạng
Các vụ nổ trước đó lần lượt diễn ra tại nhà thờ Thánh Anthony và một nhà thờ khác vùng ngoại ô Katuwapitiya. Theo thông tin ban đầu, những vụ nổ này có dấu hiệu được sắp xếp dây chuyền và phối hợp để cùng lúc xảy ra vào khoảng 8 giờ 45 (giờ địa phương).
Tin liên quan[Chùm ảnh] Nhà thờ, khách sạn 5 sao tan hoang vì bom ở thủ đô Sri Lanka129 người chết, 400 người bị thương trong đợt tấn công nhà thờ, khách sạn ở ColomboNổ rung chuyển các nhà thờ, khách sạn trong mùa Phục Sinh tại Sri Lanka
Cùng lúc đó, các khách sạn ở Shangri-La và Kingsbury cũng trúng đòn tấn công. Những hình ảnh quay tại hiện trường cho thấy tình trạng hỗn loạn và phá hoại trên diện rộng tại ít nhất một trong các nhà thờ.
Phần mái của một nhà thờ hầu như bị nổ nát, theo mạng xã hội. Vẫn chưa có nhóm nào lên tiếng nhận trách nhiệm về đợt tấn công. Chỉ có khoảng 6% dân số Sri Lanka theo Công giáo.

>> Xem thêm: 

Người phụ nữ được Nhật hoàng hứa bảo vệ bằng mọi giá

Tầm nhìn nhiệm kỳ mới của Tổng thống Indonesia

Nhà thờ cổ lộng lẫy của vị tử đạo vào thời đế quốc Byzantine

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều