Loading...

Thêm nhiều “kỷ lục giá rét” tại Mỹ

Nhiệt độ tiếp tục giảm sâu xuống ngưỡng kỷ lục mới tại vùng Bờ Đông nước Mỹ.

Đợt giá rét kỷ lục xuất hiện sau cơn bão mùa Đông lịch sử tại Mỹ được ví như "bom bão tuyết" tuần trước đã khiến ít nhất 22 người thiệt mạng tại nước này.

Nhiều địa điểm ở Thành phố New York ghi nhận nhiệt độ xuống thấp kỷ lục. Đáng chú ý là mức -15,5 độ C đo được tại Sân bay Quốc tế John F. Kennedy - nơi một đường ống nước bị vỡ gây ngập lụt một nhà ga và các nhân viên đã chật vật khắc phục tình trạng tê liệt giao thông hàng không.

Thêm nhiều “kỷ lục giá rét” tại Mỹ - ảnh 1

Tại thành phố Boston, thuộc bang Massachusetts, nhiệt độ ngày 7/1 xuống thấp dưới -19 độ C, bằng nhiệt độ đo được cùng thời điểm năm 1896. Bang này cũng đã ghi nhận các kỷ lục giá rét mới với mức -19 độ C và -21,7 độ C lần lượt tại thành phố Providence và Worcester, "xô đổ" kỷ lục hồi năm 1912 và 1942.

Thêm nhiều “kỷ lục giá rét” tại Mỹ - ảnh 2

Giá rét khắc nghiệt được dự báo tiếp tục càn quét Bờ Đông nước Mỹ với nhiều mức nhiệt thấp kỷ lục, gây đóng băng từ phía Nam cho tới các vùng thuộc bang North Carolina. Giới chuyên gia còn dự báo sẽ xảy ra hiện tượng đóng băng, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Trong khi đó, các đơn vị điều hành dịch vụ bay tại New York và bang New Jersey cho biết thời tiết khắc nghiệt sẽ ảnh hưởng đến nhiều thiết bị kỹ thuật, khiến các dịch vụ hàng không chậm hơn thông thường.

Thêm nhiều “kỷ lục giá rét” tại Mỹ - ảnh 3 Mỹ lạnh âm 40 độ C, Australia nóng chảy nhựa đường

VTV.vn - Không khí lạnh đang ảnh hưởng nghiêm trọng tới cuộc sống của người dân nhiều địa phương tại Trung Quốc và miền Đông nước Mỹ trong khi đó tại Australia lại nắng nóng kỷ lục

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên

>> Xem thêm: 

25 người tử vong và 8 thành phố bị phong tỏa vì virus Vũ Hán - nó đã lây lan nhanh như thế nào?

Truyền thống cầu may đón năm mới siêu thú vị của các nước trên thế giới: Từ vẽ búp bê đến kiêng gội đầu, có nước còn... hỏa thiêu hình nộm

Dịch bệnh viêm phổi do virus corona: Người Việt vẫn an toàn trong tâm dịch tại Trung Quốc

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều