Loading...

Thêm người tử vong vì nCoV tại Nhật, Iran, Italy

Nhật, Iran và Italy ghi nhận thêm tổng cộng 4 ca tử vong, nâng số người chết vì virus corona toàn cầu lên 2.771

Bộ Y tế Nhật hôm nay cho biết hai ca tử vong mới gồm một người đàn ông ngoài 80 tuổi ở Tokyo gần đây không đến Trung Quốc và cũng không có dấu hiệu cho thấy từng tiếp xúc người đã được xác nhận nhiễm nCoV. Bệnh nhân còn lại là một người cao tuổi khác ở vùng Hokkaido, miền bắc Nhật Bản. Nhật ghi nhận 705 ca nhiễm nCoV trên tàu Diamond Princess và 171 ca ngoài du thuyền. Tổng cộng 7 người tử vong, bao gồm 4 hành khách của Diamond Princess.

Thêm người tử vong vì nCoV tại Nhật, Iran, Italy - ảnh 1

Tình nguyện viên Afghanistan phát khẩu trang tại Herat, nằm sát biên giới Iran ngày 26/2. Ảnh: AFP .

Cơ quan bảo vệ dân sự Italy hôm nay thông báo 374 người nhiễm nCoV và 12 người đã tử vong tại nước này. Bệnh nhân mới nhất là một người đàn ông 69 tuổi.

Phát ngôn viên Bộ Y tế Iran hôm nay nói trên đài truyền hình quốc gia rằng nước này ghi nhận thêm ba người chết, nâng số ca tử vong lên 19. 139 người nhiễm bệnh.

Ngoài ra, tại Hàn Quốc - ổ dịch lớn thứ hai thế giới sau Trung Quốc đại lục, 1.261 người được xác nhận nhiễm bệnh, 12 ca tử vong.

Dịch Covid-19 đã xuất hiện tại 41 quốc gia và vùng lãnh thổ sau khi khởi phát tại Vũ Hán, Trung Quốc tháng 12/2019. Toàn thế giới ghi nhận hơn 81.000 người nhiễm nCoV, 2.771 ca tử vong và hơn 30.000 người bình phục. WHO cho biết hôm qua là lần đầu tiên có nhiều trường hợp nhiễm nCoV ở bên ngoài Trung Quốc hơn tại nước này, đánh dấu sự thay đổi trong diễn biến dịch.

Phương Vũ (Theo AFP )

>> Xem thêm: 

Việt Nam trao công hàm phản đối Trung Quốc vụ đâm chìm tàu cá ở Hoàng Sa

Tranh giành thiết bị y tế: Cuộc chiến không khoan nhượng

Mỹ kích hoạt nhiều đạo luật để chống dịch

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều