Loading...

Thêm một trường THPT công bố điểm chuẩn vào lớp 10, cao nhất với 34,6

Chiều 12/6, trường công bố điểm chuẩn cho hai cơ sở trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm 2019

Chiều 12/6, trường Phổ thông Năng khiếu (ĐH Quốc gia TP HCM) đã chính thức công bố điểm chuẩn, lớp chuyên Tiếng Anh có điểm chuẩn cao nhất là 34,6; thấp nhất là lớp chuyên tin với 28,55.

Với 2 cơ sở cho nên trường Năng Khiếu có hai bảng điểm điểm chuẩn khác nhau, các em học sinh và phụ huynh nên cẩn thận để tránh nhìn sai. Bài thi tính theo thang điểm 10. Các môn không chuyên được tính hệ số một, môn chuyên tính hệ số hai.

Thêm một trường THPT công bố điểm chuẩn vào lớp 10, cao nhất với 34,6 - ảnh 1

Điểm chuẩn cơ sở 1:

Thêm một trường THPT công bố điểm chuẩn vào lớp 10, cao nhất với 34,6 - ảnh 2

Điểm chuẩn cơ sở 2:

Cơ sở 1 trường Năng khiếu (số 153 Nguyễn Chí Thanh, quận 5, TP.HCM) tuyển 245 học sinh cho 7 lớp chuyên Toán, Tin học, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tiếng Anh và Ngữ văn, mỗi lớp không quá 35 học sinh; tuyển 145 học sinh cho các lớp không chuyên.

Còn ở cơ sở 2 (khu đô thị ĐH Quốc gia TP.HCM, quận Thủ Đức), trường tuyển 210 học sinh cho 6 lớp chuyên Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tiếng Anh.

Học sinh trúng tuyển phải đảm bảo những điều kiện sau: Xếp loại hạnh kiểm và học lực cả năm học của các lớp cấp THCS từ khá trở lên; xếp loại tốt nghiệp THCS từ khá trở lên. Ngoài ra phải tham gia đủ các bài thi, trong đó có ít nhất một bài thi chuyên, không vi phạm quy chế thi, không có bài thi nào dưới 2 điểm và đạt chuẩn do hội đồng tuyển sinh quyết định và có điểm xét tuyển (điểm lớp) đạt từ điểm chuẩn trở lên.

Điểm xét tuyển vào các lớp chuyên tại mỗi cơ sở là tổng số điểm các bài thi không chuyên và điểm bài thi không chuyên tương ứng lớp chuyên (đã nhân hệ số). Điểm xét tuyển vào các lớp không chuyên là tổng số điểm các bài thi không chuyên (không nhân hệ số).

Trước đó, trường Phổ thông Năng khiếu (ĐH quốc gia TPHCM) công bố số hồ sơ đăng ký dự Thi vào lớp 10 của trường, có trên 2.850 học sinh (HS) đăng ký, với chỉ tiêu năm nay của trường là 600 em thì tỷ lệ "chọi" vào trường xấp xỉ 1/4,75.

>> Xem thêm: 

“Chữ Việt Nam song song 4.0” vừa được cấp bản quyền gây bão MXH thực chất là gì? Có gì mới?

Tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in ngày mai 2.4.2020

5 bài toán tưởng đơn giản nhưng gây tranh cãi, có bài khiến cô giáo bị đuổi việc vì sai cả kiến thức cơ bản

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều