Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Thêm một hoạt chất được giới thiệu điều trị, ngừa ung thư hiệu quả

Các nhà khoa học vừa công bố thêm một hoạt chất có tên là Oleocanthal có thể diệt được nhiều loại tế bào ung thư ở người.

Thêm một hoạt chất được giới thiệu điều trị, ngừa ung thư hiệu quả - ảnh 1 Thêm một hoạt chất được giới thiệu điều trị, ngừa ung thư hiệu quả - ảnh 1Thêm một hoạt chất được giới thiệu điều trị, ngừa ung thư hiệu quả - ảnh 3

Tại buổi thảo luận “Kết quả nghiên cứu hoạt chất Oleocanthal trong việc tiêu diệt tế bào ung thư” diễn ra mới đây ở Hà Nội, các nhà nghiên cứu thuộc Trung tâm nghiên cứu phát triển khoa học hóa sinh Hoa Kỳ (CSRD Hoa kỳ) cho biết, hoạt chất chiết xuất từ cây oliu có tên gọi Oleocanthal có tác dụng ngăn chặn khối u ác tính, vú, gan và tế bào ung thư đại tràng.

Theo các nghiên cứu khoa học, Oleocanthal được coi là một tác nhân đầy hứa hẹn trong việc ngăn ngừa các bệnh liên quan đến phản ứng viêm và oxy hoá, kháng khuẩn, chống ung thư và bảo vệ thần kinh.

Tại buổi thảo luận, Giáo sư John D. Sunal - Giám đốc chuyên môn CSRD Hoa Kỳ đã trình bày quy trình chiết xuất hoạt chất Oleocanthal, cơ chế tác dụng, các dạng bào chế và hoạt động mang tính chất sinh học nhìn từ khái niệm phân tử của hoạt chất này.

“Oleocathal an toàn và không có tác dụng phụ kể cả khi sử dụng liên tục trong một thời gian dài”, ông John D. Sunal nói.

Trong khi đó, ông Rokuro Katayma - Giám đốc điều hành CSRD Nhật Bản chia sẻ những kinh nghiệm trong nghiên cứu phát triển dược phẩm hỗ trợ điều trị ung thư và ứng dụng thực tiễn Oleocanthal trong các chế phẩm, dược phẩm hỗ trợ, bảo vệ sức khỏe, phòng ngừa ung thư tại Nhật Bản.

CSRD Nhật Bản đã mất 5-6 năm hợp tác cùng các nhà khoa học để đưa hoạt chất Oleocanthal vào phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bằng sản phẩm Olivecathal dạng dung dịch 100ml. Sản phẩm được phát triển dưới dạng thực phẩm chức năng nên có thể dễ dàng sử dụng cho tất cả mọi người.

Tại Việt Nam, Cục Quản lý Dược - Bộ Y tế cho biết, để phát triển chất Oleocanthal được cho là có tác dụng ngăn ngừa và điều trị ung thư thành sản phẩm thuốc cần có quá trình nghiên cứu và phát triển thuốc bài bản và khoa học dựa trên các hướng dẫn nghiên cứu phát triển thuốc ICH, WTO mà ASEAN (trong đó, Việt Nam là thành viên) đang áp dụng trong bộ hồ sơ kỹ thuật chung (ACTD,ACTR) nhằm đảm bảo tính an toàn và hiệu quả của thuốc khi lưu hành.

Hiện nay, tác dụng của Oleocanthal đang dựa trên một vài nghiên cứu và chưa được Bộ Y tế công nhận.

Theo số liệu của Ghi nhận ung thư toàn cầu (GLOBOCAL) và ước tính của Ghi nhận ung thư Việt Nam, mỗi năm Việt Nam có hơn 126.000 ca mắc mới và khoảng 94.000 người tử vong vì ung thư.

Theo WHO tỷ lệ mắc bệnh ung thư tại Việt nam hiện nay là 87,2/100.000 người. Đây là thách thức cho ngành Y nhưng là cơ hội để ngành Dược phát triển, đặc biệt là sản xuất thuốc trong nước, sản xuất thuốc nhượng quyền, chuyển giao công nghệ, vắc xin sinh phẩm điều trị... theo chủ trương của Chính phủ tại Quyết định số: 68/QĐ –TTg ban hành ngày 10.1.2014 của Thủ tướng Chính phủ “Phê duyệt chiến lược quốc gia phát triển ngành dược Việt Nam giai đoạn đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030”.

>> Xem thêm: 

Nguy cơ sức khỏe trẻ sinh mổ phải đối mặt

Nhân viên y tế hiến máu hiếm cứu bệnh nhân

Quý bà đi săn trai dính ngay bẫy Sở Khanh sành đời

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều