Loading...

Thêm hãng công nghệ sắp chuyển nhà máy sản xuất sang Việt Nam?

Fitbit và Tile 2 công ty điện tử tiêu dùng của Mỹ cho biết họ đang lên kế hoạch chuyển hoạt động sản xuất ra khỏi Trung Quốc.

fitbit và Tile - 2 công ty điện tử tiêu dùng của Mỹ vừa tuyên bố trong tuần này rằng họ đang tìm cách chuyển hoạt động sản xuất ra khỏi Trung Quốc vì áp lực của chiến tranh thương mại.

Cụ thể, Fitbit nói rằng họ sẽ ngừng sản xuất thiết bị theo dõi sức khỏe và đồng hồ thông minh tại trung Quốc từ tháng 1. Trong khi đó, Tile nói rằng họ đang cân nhắc kế hoạch tìm một quốc gia khác để sản xuất sau khi sản phẩm của công ty này phải chịu mức thuế quá nặng từ tháng trước.

Thêm hãng công nghệ sắp chuyển nhà máy sản xuất sang Việt Nam? - ảnh 1

"Thách lớn nhất cho những công ty như Tile là khả năng lên kế hoạch cho những thay đổi liên tục về chính sách giao thương của Mỹ hướng và Trung Quốc. Với những ảnh hưởng hiện tại, chúng tôi đang tìm đến những khu vực khác".

Tile nói thêm rằng họ cũng mới huy động được 45 triệu USD trong vòng huy động vốn mới nhất. Hiện tại phần lớn hoạt động sản xuất của hãng diễn ra ở Trung Quốc nhưng chiến tranh thương mại nóng lên và hiện họ đang cân nhắc chuyển sản xuất sang Mexico, Malaysia và có thể là Mỹ nữa.

"Chúng tôi đang xem xét lại toàn bộ chuỗi cung ứng".

Như vậy, Fitbit và Tile là 2 cái tên mới nhất trong số những công ty Mỹ rời Trung Quốc trong bối cảnh chiến tranh thương mại leo thang. Năm ngoái, GoPro cũng tuyên bố sẽ chuyển việc sản xuất tai nghe ra khỏi Trung Quốc.

"Đây là ví dụ điển hình của các công ty đưa ra quyết định tiên phong để tránh những rủi ro liên quan tới thuế, trong trường hợp này, họ đưa toàn bộ chuỗi cung ứng ra khỏi Trung Quốc", một chuyên gia nhận định.


>> Xem thêm: 

Smartphone hội tụ đầy đủ tính năng của S20 Ultra nhưng dành cho giới trẻ của Samsung lộ diện

Gián điệp công nghệ quân sự thời Chiến tranh lạnh

Thiết lập chuẩn mực mới, mở ra nhiều tiềm năng về dữ liệu với bộ lưu trữ PowerScale

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều