Loading...

Thêm bang chiến địa chứng nhận kết quả bầu cử bất lợi cho Tổng thống Trump

Giới chức bang New Hampshire ngày 2.12 chứng nhận kết quả bầu cử tổng thống năm 2020, với chiến thắng thuộc về cựu phó Tổng thống Joe Biden, thêm bất lợi cho...

Trong cuộc bỏ phiếu, một ban cố vấn của Thống đốc Chris Sununu (thuộc đảng Cộng hòa) đã đã nhất trí chứng nhận kết quả bầu cử. Sau cuộc bỏ phiếu, ông Sununu, vốn ủng hộ Tổng thống Trump tái đắc cử, khẳng định cuộc bầu cử ở bang “an toàn, chính xác và đáng tin cậy”, theo AP.
Theo kết quả được chứng nhận, ông Biden đánh bại ông Trump, với số phiếu dành cho hai ông tương ứng là 424.921 và 365.654.
Trước đó, AP thông báo ông Biden giành chiến thắng ở New Hampshire, bang chiến địa trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2020, với 4 phiếu đại cử tri. Trong cuộc bầu cử năm 2016, Tổng thống Trump cũng đã thua trước cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton, với tỷ lệ sít sao.

Bộ trưởng tư pháp Mỹ khẳng định không có gian lận bầu cử

Trước đó, vào ngày 30.11 đã có hai bang chiến địa Arizona và Wisconsin đã xác nhận kết quả bầu cử tổng thống ở bang, với chiến thắng thuộc về cựu phó Tổng thống Biden.
Kể từ ngày bầu cử 3.11 đến nay đã có 34 bang ở Mỹ chứng nhận kết quả bầu cử. Kết quả này cùng thông báo của giới truyền thông Mỹ cho thấy ông Biden hiện có được 306 phiếu đại cử tri, vượt số phiếu cần thiết là 270 để thắng cử trong khi ông Trump có được chỉ 232 phiếu. Ngày 14.12, các đại cử ở mỗi bang sẽ bỏ phiếu để chốt người thắng cử ở bang đó.
Tin liên quanTổng thống Trump tính đường tương laiThêm 2 bang xác nhận chiến thắng cho ông Biden, phía ông Trump vẫn cáo buộc gian lậnFBI muốn xem xét các bằng chứng có gian lận bầu cử gây bất lợi cho Tổng thống Trump

>> Xem thêm: 

Phát hiện gần 1.500 biến thể SARS-CoV-2 tại Nga

Nhân tình của chủ tịch Taobao bị tố bán trái cây rởm, dùng chiêu trò marketing bẩn nhắm vào nỗi đau của người khác để bán mỹ phẩm

Hàn Quốc và Iran bế tắc trong đàm phán thả tàu chở dầu

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều