Loading...

Thêm 7 ca Covid-19 tại đơn vị cung cấp dịch vụ cho Bệnh viện Bạch Mai

6 giờ sáng nay, 30.3, Bộ Y tế đã công bố 7 ca mắc Covid-19 mới, đều là nhân viên Công ty Trường Sinh, cung cấp dịch vụ cho Bệnh viện Bạch Mai. Bộ Y tế cũng đính...

Theo Bộ Y tế, tới 6 giờ sáng nay, 30.3, đã ghi nhận thêm 7 trường hợp mắc Covid-19 mới tại ổ dịch Công ty TNHH Trường Sinh, đơn vị cung cấp dịch vụ cho Bệnh viện Bạch Mai.
Cụ thể, bệnh nhân 189 là nữ, 46 tuổi, địa chỉ tại Tân Quang, Nông Cống, Thanh Hóa, là nhân viên thuộc bộ phận chuyển phát nước sôi của Công ty TNHH Trường Sinh tại các khoa/phòng Bệnh viện Bạch Mai.
Bệnh nhân ở cùng nhà với 2 trường hợp làm cùng công ty dương tính với virus SARS-CoV-2. Trong 2 tuần trở lại đây, bệnh nhân không đi đâu xa khỏi khuôn viên bệnh viện.
Ngày 25.3, bệnh nhân xuất hiện triệu chứng ho, đau họng và sốt. Ngày 28.3, bệnh nhân được chuyển vào cách ly tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương  cơ sở Đông Anh, mẫu bệnh phẩm được chuyển đến Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương.
Hiện tại, bệnh nhân đang được cách ly tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương cơ sở Đông Anh, tình trạng sức khoẻ ổn định.
Bệnh nhân 190 là nữ, sinh năm 1971;
Bệnh nhân 191 là nữ, sinh năm 1984;
Bệnh nhân 192 là nữ, sinh năm 1997;
Bệnh nhân 193 là nữ, sinh năm 1999;
Bệnh nhân 194 là nữ, sinh năm 1978.
"Thông tin về các ca bệnh này chúng tôi sẽ cập nhật sau", thông báo của Bộ Y tế cho biết.
Đồng thời, "do sai sót trong khâu thu thập và cập nhật thông tin", nên trong bản Thông tin báo chí phát hành lúc 18 giờ 30 29.3, chúng tôi đã để trùng lắp trường hợp bệnh nhân 184 với trường hợp bệnh nhân 173 đã công bố trước đó và sai chi tiết của bệnh nhân 185.
Do đó, Bộ Y tế thay vào vị trí bệnh nhân 184 ca bệnh sau đây, đồng thời cung cấp thông tin chuẩn về bệnh nhân 185.
Bệnh nhân 184 là nữ, 42 tuổi, địa chỉ tại Diễn Vạn, Diễn Châu, Nghệ An, là nhân viên thuộc bộ phận bán hàng và chuyển phát nước sôi của Công ty TNHH Trường Sinh tại căng tin và các khoa/phòng Bệnh viện Bạch Mai.
Bệnh nhân ở cùng nhà với 2 trường hợp làm cùng công ty dương tính với vi rút SARS-CoV 2. Trong 2 tuần trở lại đây, bệnh nhân không đi đâu xa khỏi khuôn viên bệnh viện.
Ngày 28.3, bệnh nhân xuất hiện triệu chứng ho, cùng ngày, bệnh nhân được chuyển vào cách ly tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh, mẫu bệnh phẩm được chuyển đến Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương. Hiện tại, bệnh nhân đang được cách ly tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới cơ sở Đông Anh, tình trạng sức khoẻ ổn định.
Như vậy, tổng số ca của Công ty Trường Sinh đã là 16.
Bệnh nhân 185 là nam, 38 tuổi, địa chỉ tại Đông La, Hoài Đức, Hà Nội. Bệnh nhân vào chăm anh rể điều trị tại Khoa Thần kinh – bệnh viện Bạch Mai các ngày từ 15-16.3 và 18-19.3, trong đó có ít nhất 2 lần qua căng tin của bệnh viện để ăn và mua đồ. Như vậy, thông tin hiện nay của bệnh nhân này đã khớp với điều tra dịch tễ của Hà Nội.
Được biết, qua điều tra dịch tễ ban đầu đã xác định được 85 trường hợp tiếp xúc với bệnh nhân này.
Ngày 28.3, xét nghiệm sàng lọc của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV- 2, sau đó bệnh nhân được chuyển vào cách ly tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh.
Cùng ngày, mẫu bệnh phẩm được chuyển đến Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương. Hiện tại, bệnh nhân đang được cách ly tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh, tình trạng sức khoẻ ổn định.
"Chúng tôi thành thật xin lỗi vì những sai sót nêu trên", Bộ Y tế nêu.
Tin liên quanThêm 14 bệnh nhân nhiễm Covid-19, 4 ca liên quan BV Bạch MaiBạch Mai thêm 2 ca nhiễm Covid-19, Việt Nam có phóng viên đầu tiên mắc bệnhBệnh viện Xanh-pôn cách ly 1 khoa vì bệnh nhân nhiễm Covid-19 đến thăm con

>> Xem thêm: 

Rộ trào lưu hội học trò toàn trai xinh gái đẹp thi nhau quay với đống hàng hiệu đắt đỏ, nhìn sang cả người

Lai Châu: Cô giáo mầm non tử vong thương tâm khi gặp tai nạn trên đường tới trường

Ký sự pháp đình: Thương chồng, bao che tội ác và bản án giành cho người vợ trẻ

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều