Loading...

Thêm 4 bệnh nhân Covid-19 được công bố khỏi bệnh, Việt Nam chỉ còn điều trị 26 ca bệnh

4 bệnh nhân mắc Covid-19 đều là hành khách trở về từ Nga trên chuyến bay VN0062 ngày 15/3, được cách ly ngay khi nhập cảnh. Họ được điều trị tại Bệnh viện...

Ngày 3/6, Tiểu Ban điều trị - Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 cho biết, thêm 4 bệnh nhân mắc Covid-19 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình được công bố khỏi bệnh. Họ gồm bệnh nhân 305, 309, 317 và 318, đều là hành khách trở về từ Nga trên chuyến bay VN0062 ngày 15/3, được cách ly ngay khi nhập cảnh.

Sau khi lấy mẫu xét nghiệm, nghi ngờ nhiễm Covid-19, các bệnh nhân được chuyển lên Khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình để được cách ly, điều trị.

Đến nay, các bệnh nhân đều có 2 - 3 lần xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2, sức khỏe ổn định, không sốt, không ho, không khó thở, đủ điều kiện công bố khỏi bệnh. Họ stiếp tục được cách ly và theo dõi sức khỏe trong 14 ngày tiếp theo.

Thêm 4 bệnh nhân Covid-19 được công bố khỏi bệnh, Việt Nam chỉ còn điều trị 26 ca bệnh - ảnh 1

4 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh chiều 3/6. Ảnh: Bộ Y tế.

Bệnh nhân 317 chia sẻ, khi về Việt Nam, được cách ly tập trung và phát hiện dương tính với Covid-19, chị khá lo lắng. Sau khi nhập viện, được sự quan tâm của các y, bác sĩ, chị cảm thấy rất yên tâm.

"Ở đây, chúng tôi nhận được sự quan tâm, chăm sóc như người thân trong gia đình. Hàng ngày, các bác sĩ đều gọi điện thăm hỏi tình hình sức khỏe và ân cần động viên chúng tôi. Tôi sẽ không bao giờ quên ơn và luôn ghi nhớ sự chăm sóc đặc biệt này", chị nói.

Bác sĩ Nguyễn Trung Tuyến, Trưởng khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Đa khoa tỉnh cho biết thêm, tính đến hiện tại, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình đã điều trị khỏi 4 bệnh nhân nhiễm Covid-19. Hiện còn 3 bệnh nhân đang tiếp tục được điều trị với sức khỏe ổn định. Dự kiến 3 bệnh nhân còn lại sẽ được ra viện trong 2 -3 ngày tới sau khi có kết quả xét nghiệm.

Như vậy, Việt Nam đã chữa trị thành công 302 bệnh nhân mắc Covid-19, chỉ còn 26 ca bệnh, đã 48 ngày cả nước không có ca lây nhiễm trong cộng đồng.

Theo Tổ quốc

>> Xem thêm: 

Thầy hiệu trưởng phát biểu một lúc 3 ngôn ngữ Anh – Pháp – Việt tại lễ tốt nghiệp, sinh viên ngồi dưới chỉ biết trầm trồ

Dự báo thời tiết hôm nay 15.7.2020: Trung bộ nắng nóng gay gắt

Xử lý hình sự đa cấp bất chính: Mong công an vào cuộc cứu nhiều sinh viên

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều