Loading...

Thêm 14 ca Covid-19 tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư

Theo báo cáo của Giám đốc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư Phạm Ngọc Thạch, qua xét nghiệm 307 mẫu, đã phát hiện thêm 14 ca mắc Covid-19 tai bệnh viện này, trong...

Chiều 5.5, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Chu Ngọc Anh và Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên đã có buổi làm việc với bệnh viện này.
Báo cáo tại đây, Giám đốc Bệnh viện, ông Phạm Ngọc Thạch, cho biết tại bệnh viện hiện có 827 người. Trong đó, có 307 bệnh nhân; 363 bác sĩ, nhân viên y tế, nhân viên nhà ăn, bảo vệ; 9 học viên và 148 người nhà bệnh nhân.
Bệnh viện đã lấy mẫu được toàn bộ số người trên, đã có kết quả hơn 307 mẫu và đã có 14 trường hợp dương tính, trong đó có 2 nhân viên y tế, 8 bệnh nhân điều trị bệnh khác trong viện và 4 người nhà bệnh nhân mắc Covid-19.
Số còn lại, hơn 400 mẫu, sẽ có kết quả trong 2 giờ tới.
Khi được ông Đỗ Xuân Tuyên hỏi nhận định của bệnh viện về nguồn lây bệnh, ông Thạch cho biết, 2 ngày qua, bệnh viện đã tập trung rà soát tất cả công tác chuyên môn và nhận định nguồn lây bệnh "chắc chắn do công tác chăm sóc bệnh nhân liên quan đến Covid-19" tại bệnh viện.
Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Thị Nhị Hà đề nghị lãnh đạo bệnh viện sớm cung cấp danh sách những bệnh nhân đã điều trị trong viện, để các lực lượng của thành phố tiến hành truy vết.
Ông Đỗ Xuân Tuyên, Thứ trưởng Bộ Y tế, cho biết dù lãnh đạo bệnh viện có nêu về việc lây nhiễm trong viện, tuy nhiên, đề nghị Chủ tịch UBND thành phố chỉ đạo các cơ quan chức năng của Hà Nội tiếp tục điều tra dịch tễ.

Hà Nội phát hiện bệnh nhân Covid-19 từng đi bar Tạ Hiện, Du lịch Sa Pa

Do ổ dịch tại bệnh viện đóng trên địa bàn Hà Nội, ông Tuyên đề nghị Chủ tịch UBND TP.Hà Nội chỉ đạo thực hiện các biện pháp, thiết lập các chốt kiểm soát, để bệnh viện này trong tình trạng "nội bất xuất, ngoại bất nhập", chỉ tiếp nhận những bệnh nhân Covid-19 nặng. 
Ông Tuyên cũng đề nghị Hà Nội thiết lập cơ sở để thu dung bệnh nhân mắc Covid-19 của thành phố.
“Trong chiều nay, tôi sẽ có văn bản đề nghị các tỉnh thu dung bệnh nhân mắc Covid-19 trên địa bàn, trừ bệnh nhân nặng mới chuyển về Bệnh viện Nhiệt đới T.Ư”, ông Tuyên nói.
Với Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới T.Ư, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên đề nghị áp dụng biện pháp cách ly từ ngày 5 - 19.5.  Bệnh viện phải tạm coi nhân viên, người nhà trong bệnh viện là F1, phải thực hiện cách ly tuyệt đối tại bệnh viện, lấy xét nghiệm sàng lọc.
“Trước mắt phải coi 827 người trong viện là F1, cứ 7 ngày lấy xét nghiệm sàng lọc 1 lần, thực hiện xét nghiệm 3 lần”, ông Tuyên nói.
Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Chu Ngọc Anh khẳng định, với trách nhiệm của thành phố khi có bệnh viện trên địa bàn phải phong tỏa, đã thành lập 4 chốt bên ngoài, còn bên trong bệnh viện, bệnh viện phải có kế hoạch kiểm soát, thực hiện chế độ báo cáo với địa phương.
Chủ tịch UBND TP.Hà Nội cũng cảm ơn đội ngũ của Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư đã hy sinh thầm lặng thời gian qua. Vì vậy, TP.Hà Nội thể hiện trách nhiệm cao trong việc hỗ trợ, cung cấp nhu yếu phẩm cho bệnh viện trong thời gian cách ly.
“Nếu có bất cứ việc gì phát sinh của bệnh viện, H.Đông Anh báo cáo thành phố để kịp thời giải quyết”, ông Chu Ngọc Anh nói và đề nghị bệnh viện cung cấp danh sách bệnh nhân đã ra khỏi viện từ 15 ngày trước, tức từ 20.4, để các địa phương thực hiện truy vết tiếp theo.
Tin liên quanChủ tịch Hà Nội: Phát hiện thêm bác sĩ, bệnh nhân BV Nhiệt đới TƯ mắc Covid-19Phong tỏa Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.ƯHà Nội có bệnh nhân Covid-19 mới, đã đi bar Tạ Hiện, du lịch Sa Pa

>> Xem thêm: 

Vĩnh Phúc: Đình chỉ Chủ tịch UBND phường do lơ là phòng chống dịch Covid-19

Kết quả giải trình tự gene các bệnh nhân ở Hà Nội, Hải Dương: Thuộc biến chủng Ấn Độ và Anh

Ca COVID-19 ở Hòa Bình, từng đến BV Bạch Mai, BV Hòa Bình và bến xe Mỹ Đình

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều