Loading...

Thêm 1 bệnh nhân COVID-19 tại Hàn Quốc tử vong, số ca nhiễm trong ngày tăng mạnh

Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) chiều nay 27.2 xác nhận có thêm 1 bệnh nhân COVID-19 tử vong, và thêm 505 ca nhiễm mới trong ngày, nâng tổng...

Bệnh nhân mới tử vong (75 tuổi) có liên quan đến giáo phái Shincheonji (Tân Thiên Địa) ở thành phố Daegu thuộc miền nam Hàn Quốc. Ca tử vong này nâng tổng số người chết vì COVID-19 ở Hàn Quốc lên 13.
Ngoài ra, số ca nhiễm mới (505 ca) trong ngày 27.2 là số ca nhiễm cao nhất trong một ngày ở Hàn Quốc kể từ khi ca đầu tiên được xác nhận tại nước này hôm 20.1, theo Reuters.
Thêm 1 bệnh nhân COVID-19 tại Hàn Quốc tử vong, số ca nhiễm trong ngày tăng mạnh - ảnh 1

Nhân viên y tế tại một bệnh viện ở Daegu chuẩn bị công tác chống dịch

Reuters

Trong số ca nhiễm mới có tới 422 ca ở Daegu và 4 ca ở tỉnh Bắc Gyeongsang. Tổng số ca nhiễm virus Corona mới (SARS-CoV-2) ở Daegu và Bắc Gyeongsang lần lượt là 1.132 và 345. Cũng theo KCDC, nhiều tỉnh thành lớn khác tại Hàn Quốc cũng có báo cáo ca nhiễm mới, trong đó Seoul có 7 ca.
Thứ trưởng Y tế Hàn Quốc Kim Gang-lip hôm nay cho hay có thể sẽ hoàn tất việc xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với các tín đồ Tân Thiên Địa ở Daegu trong vòng 2-3 ngày tới. Ông Kim cho biết thêm khoảng 1.300 tín đồ Tân Thiên Địa có các triệu chứng nhiễm bệnh COVID-19 đã được xét nghiệm. Cũng theo ông Kim, giới chức đã có được danh sách của 245.000 tín đồ Tân Thiên Địa ở Hàn Quốc và nước ngoài.
Tin liên quanTreo thưởng hơn 1.400 USD cho người có triệu chứng COVID-19 tự nguyện đi khám Đài Loan nâng cảnh báo dịch COVID-19 lên mức cao nhấtTrung Quốc có thêm 109 ca tử vong vì COVID-19, Hồ Bắc chậm công bố

>> Xem thêm: 

Ẩn số về người trẻ chết vì nCoV

Mỹ đối mặt trận Trân Châu Cảng thứ hai vì Covid-19

Cảnh sát Philippines bắn chết người vi phạm lệnh phong tỏa chống dịch Covid-19

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều