Thế vận hội Mùa đông 2018 trình diễn nhiều robot hiện đại

Thế vận hội Mùa đông 2018 sẽ ứng dụng nhiều loại robot cho sân bay, sân vận động và địa điểm tổ chức sự kiện nhằm hỗ trợ vận động viên và trình diễn...

Thế vận hội Mùa đông 2018 trình diễn nhiều robot hiện đại - ảnh 1

 

Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc cho hay tổng cộng 85 robot sẽ được đặt tại các địa điểm để cung cấp thông tin về lịch trình, đi lại và thu hút khách thăm quan trong suốt kỳ Thế vận hội diễn ra từ ngày 9/2 đến 25/2 năm sau.

Một người máy mô phỏng con người biết đi do Viện Khoa học và công nghệ cao Hàn Quốc (KAIST) phát triển sẽ cầm đuốc Olympic vào ngày 11/12 trên tuyến đường gần Deajeon, cách thủ đô Seoul 160 km về phía Nam. Trong khi đó, các robot biết nói sẽ cung cấp thông tin về lịch trình, các điểm Du lịch và phương tiện đi lại bằng 4 ngôn ngữ: tiếng Hàn, tiếng Anh, tiếng Trung và tiếng Nhật. Còn có cả những người máy vẽ tranh trên tường các sân vận động trong thế vận hội. Robot hút bụi, robot vận chuyển cỡ nhỏ và robot đánh cá cũng được huy động tại các địa điểm thuộc 3 thành phố Pyeongchang, Gangneung và Jeongseon.

Du Lam (Theo Nikkei)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

>> Xem thêm: 

Thôi đừng chờ nữa! iPhone SE 2 sẽ không ra mắt trong năm nay hoặc vĩnh viễn không bao giờ ra mắt

BlackBerry dùng Bold 9900 để truyền cảm hứng cho Key2

Vé World Cup 2018 hiện đại nhất trong 21 mùa giải bóng đá thế giới

Loading...
Bình luận của bạn !
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều