Loading...

Thể thao điện tử - Ngành công nghiệp tỷ USD được săn đón trên thế giới

Trong kỷ nguyên công nghệ thông tin, bộ môn eSportthể thao điện tử được cho là có thị trường tiềm năng có thể lớn tương đương bóng đá.

Esports có hình thức tổ chức các giải đấu cho những trò chơi đồ họa video trực tuyến nhiều người chơi, đặc biệt giữa những đội và người chuyên nghiệp. ESports đang mở rộng lãnh thổ của mình trên toàn thế giới, với vô số hợp đồng tài trợ, quảng cáo, hợp tác xuất hiện mỗi ngày.

Kinh tế eSports toàn cầu đang chứng kiến mức tăng trưởng khoảng 38% mỗi năm. Tổng giá trị Thị trường eSports toàn cầu hiện được dự báo có thể lên tới 1.1 tỷ USD trong năm nay. Tại các Thị trường eSports nổi bật như Đài Loan - Trung Quốc, Hàn Quốc, các công ty công nghệ như Acer, Adata dành một khoản lớn cho đầu tư vào phát triển các dịch vụ liên quan. Và giải thưởng lớn để tôn vinh bước tiến xuất sắc trong nghiên cứu và phát triển, tiếp thị, thiết kế, chất lượng và sản xuất của các doanh nghiệp, như Taiwan Excellence, cũng dành hạng mục cho các thương hiệu này, bởi đã đạt được tiêu chí đem tới sản phẩm đột phá công nghệ, có giá trị sáng tạo, với chất lượng cao cho người tiêu dùng.

Tại Việt Nam, thị trường dành cho eSports cũng đang nở rộ, với 2.8 triệu khán giả đam mê, cao nhất Đông Nam Á. Các doanh nghiệp sản xuất thiết bị cung ứng cho bộ môn này cảm nhận rất rõ sự tăng trưởng của thị trường.

Tại các quốc gia dân số trẻ với tốc độ phát triển công nghệ thông tin cao, Esports được xem là 'mỏ vàng' màu mỡ nhiều tiềm năng phát triển với dự kiến sẽ đạt tổng giá trị là 3,2 tỷ USD trong 3 năm tới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

>> Xem thêm: 

Tiếp tục cắt giảm sản lượng dầu mức kỷ lục đến tháng 7

Nga “bắt tay” OPEC, giá dầu chuẩn bị bật tăng?

Trung Quốc bất ngờ tăng mua cua, ghẹ Việt Nam

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều