Thế hệ Y có tham vọng gì?

Mới đây, tập đoàn tuyển dụng nhân sự Navigos Search vừa có một nghiên cứu về Thế hệ gen Y người Việt Tham vọng sự nghiệp và Khát vọng khởi nghiệp với...

Thế hệ Y có tham vọng gì? - ảnh 1 thế hệ Y có khát khao khởi nghiệpẢnh minh họa: ĐÀO NGỌC THẠCH

Mới đây, tập đoàn tuyển dụng nhân sự Navigos Search vừa có một nghiên cứu về 'Thế hệ gen Y người Việt - Tham vọng sự nghiệp và Khát vọng khởi nghiệp' với những thông tin khá thú vị.

Thế hệ Y (hay thế hệ Thiên niên kỷ) là khái niệm của thế giới chỉ những người sinh ra từ khoảng năm 1980 đến 1996. Theo số liệu của nghiên cứu này, tại Việt Nam hiện nay, thế hệ này chiếm gần 30% dân số, tương đương khoảng 27 triệu người.

Trong tương lai, đội ngũ nhân sự trẻ này được đánh giá là sẽ nắm giữ vị trí lãnh đạo tại các công ty và doanh nghiệp trong một thời đại dự báo có rất nhiều thay đổi do tác động của Cách mạng công nghiệp 4.0.

Có hơn 3.100 ứng viên tham gia khảo sát, đã đưa ra những quan điểm nổi bật của thế hệ Y đối với sự nghiệp, khắc họa một cách tổng thể chân dung một người lao động thuộc thế hệ này.

Bà Nguyễn Phương Mai, Giám đốc điều hành Navigos Search, nhìn nhận: “Thế hệ Y là những người trẻ có tham vọng phát triển sự nghiệp, có tinh thần làm việc cao và có cái nhìn tích cực về triển vọng nghề nghiệp. Không chỉ vậy, họ còn là những người có hoài bão và dám mơ lớn”.

Theo kết quả khảo sát, phần lớn sự quan tâm đặc biệt của thế hệ Y là dành cho khởi nghiệp. Gần 2/3 ứng viên tham gia khảo sát cho biết họ mong muốn khởi nghiệp trong vòng 3 năm tới.

Thước đo về tài chính cũng được thế hệ này sử dụng để đánh giá mức độ phát triển của bản thân trên con đường sự nghiệp, và là động lực thôi thúc họ “dấn thân” vào những thử thách. 71% ứng viên cho biết việc ngày càng chủ động hơn về tài chính cá nhân là thước đo của sự phát triển về mặt nghề nghiệp. 41% cho biết nếu chuyển sang công ty khác, chế độ lương và phúc lợi tốt hơn là điều họ mong muốn. Bên cạnh đó, đối với những ứng viên có ý định khởi nghiệp, có đến 66% tham gia khảo sát cho biết lý do lớn nhất là họ muốn trở nên thành đạt và giàu có.

Nhìn nhận về cuộc cách mạng 4.0, có 77% ứng viên cho rằng 4.0 sẽ tạo ra những cơ hội mới để họ phát triển sự nghiệp của mình. 93% ứng viên chia sẻ nếu 4.0 ảnh hưởng đến công việc của họ, họ sẽ tiếp tục học hỏi để thích nghi với những thay đổi mới thay vì lựa chọn chuyển sang công việc khác.

Mỹ Quyên

>> Xem thêm: 

Hai miền Triều Tiên hợp tác đưa hài cốt nạn nhân từ Nhật Bản về nước

Cách đền ơn của một thanh niên Nhật

“Hào khí miền Đông”

Loading...
Bình luận của bạn !
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều