Loading...

Thế hệ Millennials: Những người trẻ quan tâm tới sức khỏe, “ngược dòng” tìm sự cân bằng giữa cuộc sống hối hả

Nếu như thế hệ X quan tâm tới sự phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống, phù hợp với bối cảnh thời đại thì những người trẻ gen Y Millennials chú trọng...

Cách đây vài năm, khi bài viết "không ai chết nếu bạn ngừng check mail sau 6 giờ tối" nhận được sự quan tâm và chia sẻ của đông đảo các bạn trẻ, nó đã tạo ra một chủ đề bàn luận trên mạng xã hội. Đằng sau những comment rôm rả, bình luận trái chiều và lượt like share tăng chóng mặt, nhiều người đã thực sự nhìn lên đồng hồ và hỏi: "Chúng ta đang ở lại muộn như vậy vì điều gì? Cơ thể này sẽ còn trụ được tới bao lâu? Những căng thẳng này đang vắt kiệt cuộc sống của chúng ta như thế nào?"

Câu trả lời của mỗi người mỗi khác; những thảo luận đó là dịp để mỗi người soi lại cuộc sống của mình và tự tìm ra câu trả lời phù hợp. Rồi người ta cũng quên đi một bài viết trên mạng Xã hội để tập trung vào những thông tin mới hơn nhưng chắc chắn một điều rằng, nhiều người đã sẵn sàng rời văn phòng sau 6 giờ tối - một con số tượng trưng gợi nhắc mọi người về việc đã đến lúc cần nghiêm túc nhìn nhận vấn đề sức khỏe của chính mình.

Vậy những người trẻ ấy, tôi và bạn, đang làm gì để tìm lại điểm cân bằng cho cuộc sống?

Thế hệ Millennials: Những người trẻ quan tâm tới sức khỏe, “ngược dòng” tìm sự cân bằng giữa cuộc sống hối hả - ảnh 1

Không phải ngẫu nhiên, "wellbeing" trở thành một trong những từ khóa được xuất hiện rất nhiều trong những năm trở lại đây. Rất khó để đưa ra một định nghĩa chính xác cho wellbeing trong tiếng Việt nhưng đâu đó chúng ta hiểu rằng, nó giống như sự tổng hòa của tất cả các lối sống kia, nơi con người tìm thấy sự viên mãn, hạnh phúc cả về thể chất và tinh thần; sống một cách "well-being" đảm bảo con người luôn được ở trạng thái tốt nhất về nhiều mặt: Thể chất, tinh thần, tài chính, tâm lý, an toàn… Nhìn nhận well-being ở mức như vậy, người ta thấy những nỗ lực không hề nhỏ của người trẻ khi chạm tới những nấc thang cao hơn trong tháp nhu cầu thường thấy.

Thế hệ Millennials: Những người trẻ quan tâm tới sức khỏe, “ngược dòng” tìm sự cân bằng giữa cuộc sống hối hả - ảnh 2

Nhưng có bao giờ bạn tự hỏi, tại sao nó đang vượt qua định nghĩa "trào lưu" và trở thành một lối sống? Cô bé nhân viên văn phòng đúng 6 giờ tắt máy, xếp gọn bàn ghế rồi về nhà ăn cơm cùng gia đình không phải duy nhất. Những lớp học vẽ trị liệu, khiêu vũ xả stress hay hài kịch không vắng vẻ mà rất đông các bạn trẻ thế hệ Millennials theo học. Họ không còn là một cá nhân đang chật vật tìm điểm tựa tinh thần khi giờ đây, họ có những người cùng trang lứa biết quan tâm hơn về sức khỏe tinh thần. Đó chính là cơ chế phản ứng của một thế hệ trước những áp lực của cuộc sống, tốc độ phát triển của nền kinh tế, những thay đổi trong ý thức giữa các thế hệ và sự bức bối của cuộc sống hiện đại.

Sau mỗi buổi chiều đi làm về, cô bạn thân tôi thường đi tập Yoga; người ta tìm thấy trong đó một sự tĩnh lặng, để soi chiếu lại tinh thần và cho phép mình thoát khỏi những bộn bề của cuộc sống. Những ngày cuối tuần, họ tắt email, chuyển điện thoại sang chế độ máy bay, báo tin nhắn "vui lòng liên lạc lại cho tôi vào thứ hai" chỉ để ngồi trồng cây, thực hành chánh niệm hay dành cả buổi sáng để đọc sách. Sức khỏe tinh thần được trả lại đúng vị trí của mình khi trầm cảm hay stress không được mọi người búi xùi cho qua, các mối quan hệ toxic được gọi đúng tên và nhiều người đã bỏ suy nghĩ rằng những tổn thương tinh thần với những hệ quả tiêu cực chỉ là sự bồng bột của tuổi trẻ.

Thế hệ Millennials: Những người trẻ quan tâm tới sức khỏe, “ngược dòng” tìm sự cân bằng giữa cuộc sống hối hả - ảnh 3

Sống healthy giữa thế giới vội vã, nhiều người chấp nhận phải đi "ngược dòng", đôi khi hy sinh những giá trị vật chất của hiện tại. Bạn không nhận thêm công việc freelance nữa khi thời gian ngủ đã không còn được bao nhiêu, bạn chấp nhận làm ít đi, về sớm hơn chút để đi tập Thể thao dù biết sếp sẽ không tăng lương cho những người về sớm. Đi ngược dòng trong một thế giới vẫn đang lao theo những giá trị của đồng tiền, điều quan trọng bạn phải nghĩ về những mục tiêu sức khỏe lâu dài, thay vì các lợi ích trước mắt.

Thế hệ Millennials: Những người trẻ quan tâm tới sức khỏe, “ngược dòng” tìm sự cân bằng giữa cuộc sống hối hả - ảnh 4

Người trẻ thế hệ Millennials có lý do để tin vào tầm quan trọng của sức khỏe thể chất khi những câu chuyện buồn về sự ra đi của không ít người mới ở độ tuổi 30, qua đời vì đột quỵ hay lao lực, không còn quá xa lạ. Và trong bối cảnh một năm nhiều biến động như 2020, sức khỏe thể chất lại được đề cao hơn khi không ai biết điều gì đang chờ đón mình, những chủng virus mới và một cơ thể đang dần suy nhược vì cuộc sống hiện đại? Bạn có thể thỏa hiệp với những deadline, công việc chồng chất và ông sếp khó tính nhưng không thể thỏa hiệp với sức khỏe của bản thân khi nó vẫn đang âm thầm tạo ra những thay đổi, phần nhiều là tiêu cực, lên cơ thể bạn.

Thế hệ Millennials: Những người trẻ quan tâm tới sức khỏe, “ngược dòng” tìm sự cân bằng giữa cuộc sống hối hả - ảnh 5

Tôi vẫn nhớ những buổi đầu chạy bộ, được 2-3km là cơ thể rệu rã, thở dốc và chân run rẩy. Chỉ chưa đầy một năm, tôi đã tự tin tham gia cự ly chạy bán marathon 20km, nhìn thấy sự nở rộ của các phong trào Marathon trên khắp Việt Nam với sự hưởng ứng của rất nhiều bạn trẻ. Họ là những nhân viên văn phòng, giáo viên, bác sĩ hay bất cứ ngành nghề nào với sự quan tâm tới sức khỏe. "Eat clean - eat healthy" đã trở thành phương châm của nhiều người trẻ khi họ nhận thức được tầm quan trọng của thức ăn và ảnh hưởng tới sức khỏe. Bữa ăn của người trẻ giờ đây đã có nhiều hơn các thực phẩm xanh, bổ sung rau xanh, những loại đồ uống tốt với thành phần tự nhiên như nước dừa, nước ép trái cây. Chỉ cần Google những cụm từ như "chế độ ăn uống healthy" hay "thức uống dinh dưỡng organic", hàng loạt kết quả sẽ trả về cho bạn. Ngày càng có nhiều ứng dụng công nghệ được tung ra nhằm hỗ trợ việc kiểm tra sức khỏe, nhắc nhở chúng ta sinh hoạt đúng giờ, xây dựng một thói quen sống lành mạnh với những quy định nghiêm ngặt để giữ sức khỏe.

Thế hệ Millennials: Những người trẻ quan tâm tới sức khỏe, “ngược dòng” tìm sự cân bằng giữa cuộc sống hối hả - ảnh 6

Trong rất nhiều phương pháp mọi người đang sử dụng để giữ gìn sức khỏe, thực phẩm đóng vai trò rất quan trọng, ảnh hưởng chính tới sức khỏe thể chất của mỗi người. Từ ăn thịt, nhiều người chuyển qua ăn chay; từ sử dụng các sản phẩm bất kỳ không rõ nguồn gốc, người tiêu dùng đã quan tâm hơn tới xuất xứ, các thực phẩm hữu cơ hay sản phẩm nhập ngoại. Và từ các sản phẩm nước trái cây nhiều chất bảo quản và đường tổng hợp, nhiều người đã chuyển qua nước dừa tự nhiên Cocoxim như một cách để tăng cường sức khỏe cho bản thân và những người xung quanh.

Thế hệ Millennials: Những người trẻ quan tâm tới sức khỏe, “ngược dòng” tìm sự cân bằng giữa cuộc sống hối hả - ảnh 7

Một cái Tết nữa lại sắp về trên khắp Việt Nam, khép lại một năm 2020 với nhiều câu chuyện đáng nhớ. Sau đại dịch Covid-19, mọi người càng ý thức, quan tâm đến sức khỏe nhiều hơn và hướng đến các sản phẩm vừa chất lượng, vừa thân thiện với sức khỏe để sử dụng cho gia đình cũng như làm quà tặng trong dịp năm mới. 2020 đã cho chúng ta nhiều bài học, đặc biệt thay đổi cách người trẻ nhìn nhận nghiêm túc hơn về sức khỏe bản thân. Với một cái Tết đặc biệt như năm nay, trao gửi những món quà đơn giản, thiết thực liên quan đến sức khỏe cũng chính là một sự "vừa vặn" đầy tinh tế.

Thế hệ Millennials: Những người trẻ quan tâm tới sức khỏe, “ngược dòng” tìm sự cân bằng giữa cuộc sống hối hả - ảnh 8

Những ngày xuân năm nay, chẳng có lời chúc sức khỏe nào ý nghĩa hơn món quà thiết thực nước dừa Cocoxim, gửi gắm mong cầu về một năm mới bình an, dồi dào sức khỏe. Dừa vốn là một loại quả nổi tiếng mát lành, tự nhiên, tốt cho sức khỏe, xuất hiện trong mọi khoảnh khắc đời sống, đặc biệt là trong dịp Lễ Tết từ Bắc chí Nam; người Bắc có mứt dừa, người Nam bày dừa trong mâm ngũ quả, chế biến thành các món ngon ngày Tết. Nhắc đến dừa, người Việt không thể quên xứ dừa ngút ngàn Bến Tre, nơi những sản phẩm nước dừa hộp đầu tiên tại Việt Nam đã được gửi khắp mọi miền đất nước - nước dừa Cocoxim.

Thế hệ Millennials: Những người trẻ quan tâm tới sức khỏe, “ngược dòng” tìm sự cân bằng giữa cuộc sống hối hả - ảnh 9

Các sản phẩm từ dừa Bến Tre của Cocoxim đang được phân phối rộng rãi tại các hệ thống siêu thị, cửa hàng tiện lợi, đại lý, cửa hàng bán lẻ, khu vực tập trung đông dân cư… khắp các tỉnh, thành trên cả nước. Đặc biệt năm nay Cocoxim còn mang đến thiết kế hộp quà tặng Tết đặc biệt với lời chúc đầy ý nghĩa cho năm mới 2021 mang thông điệp "Tết có Cocoxim - Vạn Sự Dzừa Ý", hứa hẹn sẽ là sản phẩm được rất nhiều gia đình lựa chọn trong dịp Tết này với hy vọng có thể lan tỏa niềm tin về một năm mới khỏe mạnh, mát lành và ngọt ngào cho người thân và bạn bè xung quanh.

Hãy để năm 2021 của bạn bớt đi những gánh lo về sức khỏe cùng sản phẩm của Cocoxim. Chọn Cocoxim, bạn không chỉ mang về những sản phẩm tốt cho sức khỏe mà còn gửi trao những thông điệp tốt lành cho một năm mới sắp tới tới người thân và bạn bè.

Thế hệ Millennials: Những người trẻ quan tâm tới sức khỏe, “ngược dòng” tìm sự cân bằng giữa cuộc sống hối hả - ảnh 10

Theo Trí Thức Trẻ

>> Xem thêm: 

4 mẹo có thể giảm cân mà không phải tập thể dục

10 dấu hiệu cảnh báo bạn cần phải tập thể dục nhiều hơn

Nữ giới nên cẩn thận với 5 dấu hiệu cảnh báo tình trạng suy buồng trứng sớm khi còn trẻ

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều