Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Thế giới quyết nói không với rác thải nhựa ở biển

Hơn 200 quốc gia, vùng lãnh thổ đã ký một nghị quyết của LHQ để loại bỏ tình trạng ô nhiễm biển do nguồn rác thải nhựa, một động thái được kỳ vọng...

Thế giới quyết nói không với rác thải nhựa ở biển - ảnh 1Tình nguyện viên thu gom rác dọc bờ biển ở thành phố Paranaque, PhilippinesẢnh: Reuters
Hơn 200 quốc gia, vùng lãnh thổ đã ký một nghị quyết của LHQ để loại bỏ tình trạng ô nhiễm biển do nguồn rác thải nhựa, một động thái được kỳ vọng sẽ mở đường cho hiệp ước ràng buộc về mặt pháp lý trong tương lai.
Theo Reuters, việc ký kết diễn ra tại hội nghị của Chương trình Môi trường LHQ (UNEP) ở thủ đô Nairobi của Kenya từ ngày 4 - 6.12. Theo UNEP, nếu tình trạng ô nhiễm môi trường cứ tiếp diễn như hiện nay, số rác thải nhựa trên biển sẽ nhiều hơn số cá vào năm 2050.
UNEP cho biết có tới 8 triệu tấn rác thải nhựa đổ xuống biển mỗi năm, tận diệt sinh vật biển và xâm nhập vào chuỗi thức ăn của con người.
Theo nghị quyết mới, các nước đồng ý bắt đầu theo dõi lượng rác thải nhựa họ đổ xuống biển. “Chính phủ nhiều nước đã đưa ra những cam kết mới để giảm lượng rác thải nhựa đổ xuống biển. Chile, Oman, Sri Lanka và Nam Phi còn công bố các biện pháp như cấm túi nhựa và tăng cường dùng sản phẩm tái chế”, ông Sam Barrat, một quan chức thuộc UNEP, cho hay.

Huỳnh Thiềm

>> Xem thêm: 

Điểm danh những vũ khí cổ kì quặc nhất thời Thế chiến I

Cuộc chạy đua dưới lòng biển giữa Trung Quốc và Nhật Bản

Việt Nam thúc đẩy hợp tác tăng trưởng xanh

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều