Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Thế giới ngày 17/4: Syria đánh chặn tên lửa nhắm vào căn cứ không quân

Syria đánh chặn một tên lửa được cho là phóng về phía căn cứ không quân Shayrat, Trump cáo buộc cựu giám đốc FBI phạm nhiều tội. 

Syria đánh chặn tên lửa tấn công căn cứ không quân
Thế giới ngày 17/4: Syria đánh chặn tên lửa nhắm vào căn cứ không quân - ảnh 1
Syria đánh chặn tên lửa nhắm vào căn cứ không quân

Vụ tấn công tên lửa rạng sáng 17/4 được cho là nhắm vào căn cứ không quân Shayrat, tỉnh Homs, miền trung Syria, theo hãng thông tấn nhà nước SANA . Hệ thống phòng không Syria đã được kích hoạt để đánh chặn. Hiện chưa rõ bên tấn công. 

Khi được hỏi về thông tin cuộc tấn công ở Homs, Lầu Năm Góc cho biết "không có hoạt động Quân sự nào của Mỹ tại khu vực đó vào thời điểm này". Theo thông tin chưa được xác nhận, tên lửa vào không phận Syria từ Lebanon, dấu hiệu cho thấy không quân Israel có thể liên quan, Al-Masdar News dẫn lời một nguồn tin quân sự cho biết. 

Vụ đánh chặn xảy ra sau cuộc tấn công bằng tên lửa hồi cuối tuần trước của Mỹ, Anh, Pháp nhằm vào các mục tiêu được cho là cơ sở vũ khí hoá học ở thủ đô Damascus và Homs, do cáo buộc lực lượng chính phủ Syria dùng vũ khí hoá học. Sự kiện cũng xảy ra khoảng một tuần sau khi hai chiến đấu cơ F-15 của Israel phóng tên lửa vào T-4, căn cứ không quân khác của Syria ở tỉnh Homs, làm 14 lính thiệt mạng. 

>> Xem thêm: 

Bé gái 2 tuổi sở hữu hàng lông mi “cực phẩm” gây sốt MXH, dân mạng nhìn vào chỉ biết thốt lên: “Tấm rèm che cửa sổ tâm hồn tuyệt vời”

Tố cáo đanh thép, Nga khiến Mỹ bẽ mặt?

Phản ứng của Tổng thống Trump ngay sau khi được Bộ Tư pháp Mỹ 'giải oan'

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều