Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Thế giới ngày 15/3: Tiêm kích Mỹ rơi ở Florida

Mỹ nói Nga phải chịu trách nhiệm vụ đầu độc cựu điệp viên, Nghị viện châu Âu đối thoại bí mật với Triều Tiên, tiêm kích Mỹ rơi ở Florida.

6h42

Nghị viện châu Âu đối thoại bí mật với Triều Tiên

Một phái đoàn Nghị viện châu Âu ngày 14/3 cho biết họ đã tiến hành các cuộc đàm phán với Triều Tiên trong ba năm qua để cố thuyết phục Bình Nhưỡng chấm dứt chương trình hạt nhân. Họ đã 14 lần gặp quan chức cấp cao Triều Tiên và đang lên kế hoạch một cuộc họp khác tại Brussels trong tương lai gần.

Chính trị gia Anh Nirj Deva, thành viên Nghị viện châu Âu dẫn đầu nỗ lực này cho biết họ đã thực hiện các cuộc gặp trong bí mật. Họ quyết định công bố thông tin này sau khi Mỹ tuyên bố sẽ gặp thượng đỉnh với Triều Tiên.

Mỹ nói Nga phải chịu trách nhiệm vụ đầu độc cựu điệp viên

Thế giới ngày 15/3: Tiêm kích Mỹ rơi ở Florida - ảnh 1

Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc Nikki Haley. Ảnh: AP .

Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc Nikki Haley ngày 14/3 nói: "Mỹ tin rằng Nga phải chịu trách nhiệm về vụ tấn công vào hai người ở Anh bằng chất độc thần kinh". Haley nhấn mạnh Mỹ ủng hộ Anh sau khi London trục xuất 23 nhà ngoại giao Nga để phản ứng trước việc cựu điệp viên hai mang Sergei Skripal và con gái của ông, Yulia bị đầu độc vào ngày 4/3.

Nga đã bác bỏ cáo buộc liên quan đến vụ tấn công và gọi Anh là thiển cận, có hành vi khiêu khích. Nghị sĩ Nga cảnh báo họ có thể đưa ra biện pháp đáp trả mạnh.

Tiêm kích Mỹ rơi ở Florida

Thế giới ngày 15/3: Tiêm kích Mỹ rơi ở Florida - ảnh 2

Một tiêm kích F-18. Ảnh: US Navy.

Hải quân Mỹ cho biết một chiến đấu cơ F-18 của họ rơi gần Key West, Florida ngày 15/3. Nhân chứng cho biết máy bay bốc cháy trước khi rơi. Phi công và sĩ quan phụ trách vũ khí trên máy bay đã dùng ghế phóng để thoát ra ngoài nhưng hiện không rõ tình trạng của họ.

>> Xem thêm: 

Lật thuyền trong đêm, ít nhất 27 người chết đuối

Người khiến giải Nobel Văn học 2018 bị hủy ra toà vì cáo buộc hiếp dâm

Anh ruột nhẫn tâm hành hạ và bỏ đói em gái đến thân tàn ma dại, chỉ cho ăn một lát bánh mì mỗi 4 ngày trong suốt 2 năm

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều