Loading...

Thế giới đang ở trong giai đoạn nghiêm trọng của đại dịch COVID-19

Thế giới đang ở trong giai đoạn nghiêm trọng của đại dịch COVID-19 khi có quá nhiều quốc gia đang chứng kiến sự gia tăng số ca nhiễm SARS-CoV-2.

Đây là lời cảnh báo vừa được Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đưa ra hôm 23/10.

Phát biểu tại họp báo trực tuyến, Tổng Giám đốc WHO Tedros nhấn mạnh, vài tháng tới sẽ là rất khó khăn, đặc biệt là với các quốc gia ở Bắc bán cầu. Sự gia tăng nhanh chóng các ca mắc COVID-19 sẽ khiến nhiều quốc gia phải đối mặt với viễn cảnh hệ thống dịch vụ y tế có thể sụp đổ do quá tải.

Thế giới đang ở trong giai đoạn nghiêm trọng của đại dịch COVID-19 - ảnh 1

Ông Mike Ryan, Giám đốc phụ trách các chương trình khẩn cấp của WHO. Ảnh: Reuters

Lời cảnh báo trên được đưa ra trong bối cảnh dịch COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp trên toàn cầu, đặc biệt là tại điểm nóng châu Âu. Riêng tại Pháp đã ghi nhận hơn 40.000 ca nhiễm mới trong ngày hôm qua, mức tăng cao nhất trong 1 ngày kể từ khi dịch bùng phát tại Pháp, nâng tổng số ca nhiễm tại nước này vượt 1 triệu ca.

Cùng ngày, WHO thông báo tổ chức này đang chuẩn bị các hướng dẫn sử dụng thuốc remdesivir để điều trị COVID-19. Dự kiến, những hướng dẫn này có thể được công bố trong 3-4 tuần tới.

Theo VTV

>> Xem thêm: 

Ngoại trưởng Hàn - Trung tuyên bố hợp tác về vấn đề Triều Tiên, Covid-19

Trung Quốc lặng lẽ ‘đổ dầu’ vào mâu thuẫn Ấn Độ - Pakistan

Bé trai 4 tuổi không chịu ngủ cùng bố bởi vì Bố quá xấu, mẹ biết chuyện liền đưa ra lời giải thích khiến dân mạng không thể nhịn cười

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều