Loading...

Thế giới báo động nạn ô nhiễm ánh sáng

Các nghiên cứu cho thấy ô nhiễm ánh sáng đang đe dọa 80% dân số thế giới.

Con người đang quá lạm dụng vào nguồn ánh sáng từ bóng đèn điện - một nguồn ô nhiễm vô hình, ảnh hưởng không chỉ tới các sinh vật tự nhiên mà cả con người.

Ánh sáng làm những con chim di cư mất phương hướng, bởi chúng dò đường theo ánh sáng những ngôi sao. Nhiều loài cây có xu hướng rụng lá, tăng một lượng lớn khí CO2 và các loại khí nhà kính khác do ánh sáng chiếu vào ban đêm.

Đối với con người, tiếp xúc quá nhiều với ánh sáng vào ban đêm dễ dẫn đến rối loạn về giấc ngủ và khả năng tập trung. Khảo sát cho thấy, phụ nữ sống ở những vùng đô thị nhiều ánh sáng nhân tạo có nguy cơ mắc bệnh ung thư cao hơn 73% khi ở những nơi tận dụng việc chiếu sáng tự nhiên. Nếu như bị các tia tử ngoại sinh ra bởi các bóng đèn ánh sáng màu trong sân khấu chiếu xạ trong thời gian dài sẽ xuất hiện các triệu chứng chảy máu mũi, rụng răng, đục thủy tinh thể, thậm chí dẫn tới bệnh máu trắng và các bệnh nguy hiểm khác.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TVOnline!

>> Xem thêm: 

Cho tiền con gái làm đám cưới rồi cùng đi tuần trăng mật, người mẹ sau đó cướp luôn chàng rể, sinh con và sống hạnh phúc với anh ta

Bí mật của những thiên tài Do Thái

Người duy nhất sống sót trong tai nạn thảm khốc của Công nương Diana: Phải phẫu thuật khuôn mặt, bị kiện tụng và 'thuyết âm mưu' bủa vây hơn 2 thập kỷ

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều