Thầy mới Công Phượng, HLV Park Hang Seo và bầu Đức tung chiêu

Bầu Đức đã không còn bảo thủ và bóng đá Việt Nam có ngay 2 HLV "xịn" từ Hàn Quốc.

Nhiều dấu hỏi về bầu Đức

Ngay sau khi đạt thỏa thuận cơ bản để trở thành giám đốc kỹ thuật của HAGL, HLV Chung Hae Seong có phát biểu với báo chí Hàn Quốc rằng: "Chắc chắn rồi, ngay sau khi đặt chân đến Việt Nam để làm việc cho HAGL, tôi sẽ nói chuyện với HLV Park Hang Seo của ĐT Việt Nam trước tiên. Nhiệm vụ của tôi không chỉ dẫn dắt CLB HAGL mà còn phải liên hệ chặt chẽ với HLV ĐTQG. Từng bước một, tôi và HLV Park Hang Seo sẽ cố gắng nâng cao vị thế của Bóng đá Việt Nam."

Thầy mới Công Phượng, HLV Park Hang Seo và bầu Đức tung chiêu - ảnh 1

HLV Chung Hae Seong muốn hợp tác chặt chẽ với HLV Park Hang Seo

Trong khi ra mắt truyền thông Việt Nam hôm 11/10, HLV Park Hang Seo của tuyển Việt Nam lại gây chú ý với phát biểu: "Tôi sẽ lựa chọn lối chơi ưa di chuyển, bóng ngắn và nhanh. Để làm được điều này các cầu thủ phải tập trung, tinh thần tốt và kỷ luật. Tôi chú trọng vào nhịp chạm đầu tiên, khả năng quan sát trái-phải và trước-sau, cơ thể cơ động và chạy chỗ không bóng hợp lý của các cầu thủ."

Không nói ra nhưng ai cũng ngầm hiểu rằng với lối chơi mà HLV Park Hang Seo sắp xây dựng ở đội tuyển Việt Nam, U23 Việt Nam hay Olympic Việt Nam trong tương lai, quân bầu Đức với nòng cốt là lứa Công Phượng, Tuấn Anh, Văn Toàn...được cho là phù hợp hơn cả. Cộng thêm những tuyên bố của tân giám đốc kỹ thuật HAGL Chung Hae Seong, không ít người dự đoán các ĐTQG sắp tới nhiều khả năng tiếp tục lấy lực lượng HAGL làm nòng cốt.

Dư luận có quyền hoài nghi khi không phải ngẫu nhiên bầu Đức bỏ công việc kinh doanh, cất công sang Hàn Quốc và có mặt trong đoàn đàm phán của VFF với HLV Park Hang Seo, dù trước đó ông đã tuyên bố từ chức phó chủ tịch VFF.

Người ta có quyền đặt dấu hỏi khi HLV Park Hang Seo, HLV Chung Hae Seong và cả Lương Xuân Trường có mối quan hệ mật thiết là chung người đại diện Lee Dong Jun.

Ngoài ra, người ta còn phát hiện ông Park Hang Seo và ông Chung Hae Seong là những người bạn thân thiết khi đều sinh năm 1959, có ít nhất 4 năm (từ 1984 đến 1988) là đồng đội của nhau trong màu áo Lucky-Goldstar Hwangso (nay chính là CLB Soeul).

Đặc biệt, khó có chuyện tự nhiên bầu Đức cùng một thời điểm gật đầu để đưa cả 2 vị trợ lý của Guus Hiddink ở tuyển Hàn Quốc giành hạng 4 World Cup 2002 về với bóng đá Việt Nam.

HAGL cũng cần pải chơi thực dụng?

Một vị sếp ở VFF giải thích rằng, bầu Đức dù nộp đơn từ chức nhưng chưa được Ban chấp hành VFF thông, có tiếng nói quan trọng nhất về tài chính nên việc ông có mặt đoàn đàm phán với HLV Park Hang Seo là chuyện đương nhiên. Lương của HLV Park Hang Seo cũng được tổng cục TDTT chi trả một nửa (khoảng 10.000 USD/tháng) nên bầu Đức không hẳn là người đứng sau thương vụ HLV Park Hang Seo.

Thầy mới Công Phượng, HLV Park Hang Seo và bầu Đức tung chiêu - ảnh 2

Bộ đôi trợ lý của HLV Guus Hiddink đang gây xôn xao làng bóng Việt Nam

Còn ông Nguyễn Tấn Anh - trưởng đoàn bóng đá HAGL lên tiếng rằng: "Đội tuyển quốc gia là của cả dân tộc chứ không của riêng ai. Lee Dong Jun là một người đại diện có tiếng ở Hàn Quốc nên việc cậu ấy quản lý cùng lúc 2 HLV Park Hang Seo và Chung Hae Seong chẳng có gì lạ.

Nếu HAGL chơi tốt, nhiều cá nhân xuất sắc được gọi đó là chuyện bình thường, ngược lại các cầu thủ HAGL có phong độ không tốt làm sao được gọi lên đội tuyển."

Còn với bầu Đức, ông chỉ xuất hiện chớp nhoáng khi VFF đàm phán với HLV Park Hang Seo và vẫn giữ quyền im lặng cho đến lúc này. Thực ra, chẳng phải đến bây giờ chuyện "quân tôi, quân ông" trên ĐTQG mới ồn ào như vậy. Thời HLV Phan Thanh Hùng, HLV Hoàng Văn Phúc cũng từng gây điều tiếng khi sử dụng nhiều lính bầu Hiển.

Bầu Đức được cho là người "có công" đưa HLV Hữu Thắng lên thay HLV Miura cũng chỉ vì ông thầy người Nhật không "ưa" sử dụng cầu thủ HAGL. Nhưng sau đó, chính HLV Hữu Thắng lại bị phản ứng vì dùng nhiều cầu thủ xứ Nghệ trên đội tuyển. Hay như gần nhất, HLV tạm quyền Mai Đức Chung cũng gây bất ngờ khi đưa "gà" của mình là Mạc Hồng Quân đang có phong độ không tốt lên tập trung đội tuyển.

Có điều, ít người nhận ra rằng đến lúc này bầu Đức đã không còn một mực bảo vệ quan điểm "cứ đá đẹp, thua cũng được", hay "chỉ cần cầu thủ giỏi, đâu cần tướng tài" nữa. Bây giờ, bóng đá với bầu Đức phải có thành tích, sử dụng HLV phải có thành tích. Đó có thể là lý do ông Park Hang Seo và Chung Hae Seong trở thành 2 HLV ngoại có hồ sơ "khủng" bậc nhất làm việc ở Việt Nam từ trước đến nay.

Việc 2 cựu trợ lý của Guus Hiddink chi phối quân HAGL ở trên ĐTQG thế nào là chuyện ở thì tương lai. Và có lẽ, người ta sẽ chỉ thôi không "xì xào" về bầu Đức khi bộ đôi HLV xứ Kim chi giúp bóng đá Việt Nam giành được chiến tích nào đó trong ít nhất 2 năm tới, như đúng kỳ vọng của ông bầu đội bóng phố Núi.

>> Xem thêm: 

Đề nghị chấm thẩm định một số bài văn ở Lạng Sơn có điểm cao bất thường

Thêm phúc lợi cho đoàn viên

Mỹ - Nga đọ căn cứ

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều