Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Thấy hai con kỳ đà bị nhốt trong nhà hàng, một người mua thả về rừng

Thấy hai con kỳ đà nhốt trong nhà hàng, một gia đình ở TP HCM mua và đưa về Bình Phước thả vào rừng tự nhiên.

Ngày 14/10, ông Nguyễn Đại Phú - Giám đốc Vườn quốc gia Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước cho biết, một gia đình sống tại TP HCM đã mua lại hai con kỳ đà vân, nặng 9 kg, tại một nhà hàng, sau đó chở lên Trung tâm cứu hộ động vật - Vườn quốc gia Bù Gia Mập liên hệ để thả về rừng tự nhiên.

Thấy hai con kỳ đà bị nhốt trong nhà hàng, một người mua thả về rừng - ảnh 1

Hai con kỳ đà được thả về rừng tự nhiên. Ảnh: Văn Trăm.

Hai con kỳ đà đã được các cán bộ thú y nơi đây kiểm tra tình trạng sức khỏe, tầm soát các bệnh truyền nhiễm, làm các thủ tục thả về rừng tự nhiên.

"Họ nói thấy hai con kỳ đà sắp lên bàn nhậu nên thương. Việc thả động vật về rừng sẽ giúp cân bằng hệ sinh thái cho môi trường tự nhiên. Việc làm này thật đáng hoan nghênh", ông Phú nói.

Thời gian qua Trung tâm cứu hộ động vật  - Vườn quốc gia Bù Gia Mập cũng đã tiếp nhận một số loài động vật hoang dã do người dân trong tỉnh tự nguyện giao nộp để chăm sóc, sau đó thả về rừng tự nhiên.

Cụ thể, cuối tháng 8 vừa qua, trung tâm tiếp nhận con voọc chà vá chân đen 2 kg, do chị Nguyễn Ngọc Giàu, 29 tuổi, ở huyện Bù Đăng, nuôi nhốt làm cảnh được hơn 2 năm. Đây là loài động vật rừng nguy cấp, thuộc nhóm IB.

Cuối tháng 12/2017, bà Ngô Thị Loan, 57 tuổi, ở huyện Bù Đốp đã giao nộp con voọc chà vá chân đen 8 kg cho trung tâm. Con voọc này có người đề nghị mua lại 50 triệu đồng, nhưng bà không bán.

Văn Trăm

>> Xem thêm: 

Bầu Đức ở đâu trong đêm tuyển Việt Nam đăng quang AFF Cup 2018?

Dòng status cảm xúc của Văn Hậu và Quang Hải sau chiến thắng lịch sử: Các chú hứa là sẽ dành tặng chức vô địch cho Tom, các chú đã làm được rồi!

Tai nạn ngã ra đường lúc đi bão ở Sài Gòn, nam thanh niên 24 tuổi bị xe tải cán tử vong

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều