Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Thầy giáo viết thư ngỏ xin không nhận quà 20.11

GS-TS Phan Thanh Sơn Nam Trưởng khoa Hóa, Trường ĐH Bách Khoa TPHCM vừa có thư ngỏ gửi sinh viên nhân dịp 20.11. Nội dung bức thư đề cập đến việc xin phép không...

Thầy giáo viết thư ngỏ xin không nhận quà 20.11 - ảnh 1

GS-TS phan thanh sơn nam - Trưởng khoa Hóa, Trường ĐH Bách Khoa TPHCM vừa có thư ngỏ gửi sinh viên nhân dịp 20.11. Nội dung bức thư đề cập đến việc xin phép không nhận hoa và quà tặng của sinh viên.

GS-TS Phan Thanh Sơn Nam - Trưởng khoa Hóa, Trường ĐH Bách Khoa TPHCM vừa có thư ngỏ gửi sinh viên nhân dịp 20.11. Nội dung bức thư đề cập đến việc xin phép không nhận hoa và quà tặng của sinh viên.

Mỗi khi vào dịp lễ 20.11, học sinh, sinh viên, các bậc phụ huynh lại lo lắng, chạy đôn chạy đáo để tìm mua quà tặng các thầy cô giáo.

Tặng quà cho thầy cô nhân ngày 20.11 không có gì là xấu. Cái chính là tặng cái gì và tặng như thế nào. Rất nhiều giáo viên đã chia sẻ rằng: Với thầy cô món quà ý nghĩa nhất là sự trưởng thành của học sinh, chứ không phải quà nhiều hay ít.

Mới đây, trên facebook cá nhân, GS-TS Phan Thanh Sơn Nam - Trưởng khoa Hóa, Trường ĐH Bách Khoa TP HCM đã có những dòng “tâm thư” quanh việc tặng quà Ngày Nhà giáo Việt Nam.

Trong thư có đoạn: "Đến hẹn lại lên, mùa 20.11 này, mình thật sự mong muốn các bạn sinh viên, các bạn học viên cao học và các bạn nghiên cứu sinh đã từng làm việc với mình, hoặc đang làm việc với mình, hoặc sẽ làm việc với mình, vui lòng không mua quà hoặc mua hoa để tặng mình.

Bạn nào có lòng, hãy dùng số tiền đó gửi vào Quỹ học bổng Cựu sinh viên Khoa Hóa để cùng chung tay chung sức với mọi người giúp đỡ cho các em sinh viên nghèo của nhà B2, và mình rất biết ơn bạn vì điều đó.

Mình không phải là 1 người thanh cao hay cố làm ra vẻ thanh cao, nhưng thật sự cuộc sống mình khá đơn giản, phần lớn thời gian của mình là làm việc ở trường, chẳng có nhu cầu gì đặc biệt cho bản thân mình cả, nhận quà cũng không có cơ hội dùng".

GS.TS Phan Thanh Sơn Nam chia sẻ nếu sinh viên muốn cảm ơn thì sống cho thật tốt, cố gắng mỗi môn chỉ cần học một lần duy nhất trong đời, rồi nhận bằng tốt nghiệp. Sau đó tìm được việc làm tốt, tự lo được cho bản thân mình.

GS.TS Phan Thanh Sơn Nam cũng bày tỏ quan điểm, giáo dục đại học ngày nay gần như là 1 dịch vụ. Nếu có năng lực và có tiền thì vào học, giảng viên truyền kiến thức và đã được Nhà nước trả lương. Còn giáo dục phổ thông thì khác.

"Hàng năm, cứ đến ngày 20.11, bằng những câu khẩu hiệu sáo rỗng, bằng những lời lẽ văn hoa bay bướm, người ta như muốn phong thánh cho các thầy cô. Vì là thánh nên họ không được phép sống như người thường. Đáng buồn là, hết ngày 20.11, người ta lạnh lùng quay lưng đi để các thầy cô vất vả bươn chải trong cuộc sống cơm áo gạo tiền.

Mình thì luôn nghĩ rằng trường sư phạm phải là nơi thu hút được những học sinh giỏi nhất và sau đó đào tạo thành những con người giỏi nhất.

Nhưng thực tế quá phũ phàng diễn ra ngay trước mắt đã làm chùn bước nhiều học sinh giỏi đang muốn tiếp bước các thầy cô của mình.

Nếu muốn trăm năm sau có người giỏi đứng ra gánh vác chuyện nước non, trước hết xin hãy thật trân trọng các thầy cô phổ thông”- GS.TS Phan Thanh Sơn Nam chia sẻ.

>> Xem thêm: 

Lại đề xuất xét tốt nghiệp THPT: Bộ trưởng giáo dục nói gì?

Hơn 30 tỷ đồng học bổng được trao tặng tại Lễ khai giảng của UEF

Học tiếng Nhật: Đi tìm phương pháp luyện giao tiếp khi không có bạn bè người Nhật

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều