Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Thầy giáo vẽ giao diện Word lên bảng được Microsoft vinh danh

Thầy giáo châu Phi dạy học sinh soạn thảo văn bản bằng cách vẽ màn hình Word lên bảng vì không có máy tính bất ngờ trở nên nổi tiếng. Sohoa

Giữa tháng 2, thầy giáo Richard Appiah Akoto (có tài khoản Facebook là Owura Kwadwo) ở Kumasi (Ghana) chia sẻ bức ảnh mình đang vẽ chi tiết giao diện phần mềm soạn thảo văn bản của Microsoft lên bảng để giúp học sinh có cái nhìn trực quan về chương trình.

"Dạy tin học ở Ghana rất vui. ICT trên bảng đen. Tôi yêu quý học sinh của mình nên phải làm tất cả để giúp các em hiểu những gì tôi muốn truyền đạt", Akoto nói.

Thầy giáo vẽ giao diện Word lên bảng được Microsoft vinh danh - ảnh 1

Bức ảnh nhanh chóng lan truyền trên mạng với hàng nghìn lượt chia sẻ. Một số người cho rằng nên Akoto nên gửi ảnh tới Microsoft để hãng phần mềm hiểu thêm về tình hình thiếu thốn thiết bị ở Ghana.

Tuy nhiên, không cần Akoto gửi, Microsoft đã biết đến người thầy giáo tâm huyết này và khẳng định sẽ tặng máy tính cũng như các phần mềm giáo dục cho trường học. Thầy Akoto cũng nhận được nhiều đề nghị quyên góp mua máy tính xách tay và máy chiếu cho trường từ các tổ chức khác nhau và đang lên kế hoạch giúp đỡ những trường khác trong khu vực.

Thầy giáo vẽ giao diện Word lên bảng được Microsoft vinh danh - ảnh 2

Thầy Akoto (trái) và Phó chủ tịch Microsoft.

Ngày 14/3, thầy Akoto được mời tới sự kiện Microsoft Education Exchange 2018 tại Singapore. Ông Anthony Salcito, Phó chủ tịch phụ trách mảng Giáo dục toàn cầu của Microsoft, cho rằng dù không dùng đến máy tính, Akoto vẫn xứng đáng trở thành Chuyên gia giáo dục Microsoft (MIE Expert) vì sự sáng tạo và tâm huyết trong việc dạy tin học của mình.

Microsoft Innovative Educator (MIE) Expert là chương trình đặc biệt được tạo ra để dành riêng cho những người làm giáo dục sáng tạo trên toàn cầu. Đó là những người sử dụng công nghệ một cách hiệu quả nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy tại các trường học.

Châu An

>> Xem thêm: 

Ghé thăm trụ sở mới của Twitch ở San Francisco, nơi được ví như thiên đường của mọi gamer

So sánh ba smartphone cận cao cấp vừa về Việt Nam

Lenovo ThinkPad L390 và L390 Yoga ra mắt, dùng CPU Intel Whiskey Lake thế hệ 8

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều