Loading...

Thầy giáo trả lại 60 triệu đồng nhặt được

Nhặt được 60 triệu đồng trên đường, ông Mai Trọng Khôi, Hiệu trưởng trường Tiểu học Tân An 2, đã đến công an nhờ trả lại cho chủ nhân.

Thầy Khôi đi họp ở Phòng Giáo dục thị xã La Gi, sáng 18/11. Khi chạy xe máy vòng qua công viên trên đường Nguyễn Huệ, đoạn trước trụ sở Thị ủy La Gi, thầy phát hiện nhiều tờ tiền mệnh giá 200.000 và 500.000 đồng rơi vãi. 

Ông nhặt và xếp thành từng cọc, đứng chờ xem có ai quay lại tìm hay không để trả lại, nhưng mãi không thấy. Trước khi về trường cách đó chừng 500 m, thầy Khôi ghé qua Công an phường Tân An, nhờ tìm người đánh rơi.

"Số tiền khá lớn, bằng 6 tháng lương của tôi, nhưng lương tâm tôi không cho phép vì biết người bị mất tiền sẽ rất đau khổ", thầy Khôi nói.

Trưa cùng ngày, người đánh rơi số tiền là anh Phan Ngọc Thuận, Phó giám đốc công ty bảo hiểm ở thị xã La Gi, đã đến công an nhận tài sản.

Anh Thuận cho biết, sáng nay đi rút tiền ở ngân hàng và bỏ vào cốp xe máy. Do cốp xe bị hở, nên số tiền văng ra ngoài mà anh không hay biết. "Nghĩa cử của thầy ấy thật cao đẹp, tôi vô cùng cảm ơn tấm lòng của thầy", anh Thuận nói.

Thầy Mai Trọng Khôi, 52 tuổi, ở phường Tân Thiện, thị xã La Gi, làm trong ngành giáo dục suốt 33 năm qua. 

Việt Quốc

>> Xem thêm: 

Học sinh Việt Nam đoạt giải Phim xuất sắc châu Á

Góc làm khó: Thầy giáo bắt học sinh tính gia tốc của quả bóng và lực của cầu thủ Văn Hậu tại trận tập cho chung kết Sea Games 30

Thêm 40 suất học bổng dành cho sinh viên Việt Nam

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều