Loading...

Thầy giáo làm hộ học sinh bài thi thử online lên tiếng: Chắc mình sẽ từ bỏ dạy học?

Mới đây, cộng đồng học trò vô cùng bức xúc trước sự việc một thầy giáo tiếp tay cho hành vi gian lận bài khảo sát trực tuyến bằng việc tung đáp án ngay...

Tối ngày 29/5, hơn 73.000 học sinh lớp 12 đã tham gia thi môn Toán của kỳ thi khảo sát chất lượng. Kỳ thi nhằm đánh giá và tự đánh giá chất lượng học sinh cuối cấp, từ đó giáo viên và học sinh có thể căn cứ để điều chỉnh phương pháp học phù hợp cho kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Tuy nhiên, một vụ việc đã khiến cộng đồng mạng tranh cãi kịch liệt khi một thầy giáo Toán đã để trợ giảng giải đề và cung cấp đáp án cho học trò của mình. Hành động này khiến nhiều người bức xúc và cho rằng thầy giáo đang tiếp tay cho cái sai, dạy học sinh tính gian lận. Nhân vật đó chính là thầy Nguyễn Tiến Đạt - thầy giáo dạy Toán online nổi tiếng với hàng nghìn học sinh theo học.

Thầy giáo làm hộ học sinh bài thi thử online lên tiếng: Chắc mình sẽ từ bỏ dạy học? - ảnh 1 Thầy giáo làm hộ học sinh bài thi thử online lên tiếng: Chắc mình sẽ từ bỏ dạy học? - ảnh 2

Thầy giáo chia sẻ đáp án trong kỳ thi thử môn Toán dưới hình thức online.

Thầy giáo làm hộ học sinh bài thi thử online lên tiếng: Chắc mình sẽ từ bỏ dạy học? - ảnh 3

Sau khi sự việc diễn ra, trao đổi với VTC News, thầy Đạt cho biết việc làm của mình là để các bạn học sinh vướng lịch thi nhưng vẫn học được kiến thức mới. Bởi tuy kỳ thi này của Sở rất hay, tính phân loại học sinh ở mức tương đối phù hợp nhưng cách thi thử vẫn tồn tại một số bất cập.

Cụ thể, học sinh có thể tham gia bài thi bất cứ lúc nào vào khoảng 19h30 đến 22h. Học sinh không chung mã đề nhưng các câu hỏi lại giống nhau và chỉ đảo lên. Vậy nên các bạn học sinh thi sau hoàn toàn có thể hỏi đáp án các bạn nộp trước hoặc nhờ người khác vào sớm giải hộ. Vì vậy, thầy Đạt đã giúp các bạn học sinh vướng lịch học không thi được có thể nhận được sự hỗ trợ bằng việc đưa đáp án lên.

Thầy giáo làm hộ học sinh bài thi thử online lên tiếng: Chắc mình sẽ từ bỏ dạy học? - ảnh 4

Hành động của thầy Đạt gây tranh cãi lớn trong cộng đồng học trò.

Tuy nhiên, lời giải thích này vẫn tiếp tục vấp phải sự tranh cãi của cộng đồng mạng, kể cả đội ngũ giáo viên vì hành động tiếp tay gian lận có thể ảnh hưởng đến lối suy nghĩ của học sinh. Bên cạnh đó, đây là kỳ thi với mục đích giúp học trò đánh giá nghiêm túc năng lực của bản thân để có sư điều chỉnh phù hợp cho kỳ thi sắp tới.

Trước nhiều ý kiến chỉ trích, thầy giáo đã đăng tải dòng trạng thái trên trang cá nhân: "Thôi, chắc mình từ bỏ dạy học. Tạm biệt mọi người". Tuy nhiên, dòng nhắn này đã bị xóa chỉ sau 1 tiếng đăng tải.

Thầy giáo làm hộ học sinh bài thi thử online lên tiếng: Chắc mình sẽ từ bỏ dạy học? - ảnh 5

Dòng trạng thái trên trang cá nhân của thầy Đạt nhanh chóng bi gỡ bỏ.

Theo Trí Thức Trẻ

>> Xem thêm: 

Hot tiktok-er triệu like đang được dân mạng truy tìm info: Body 6 múi, sinh viên RMIT, giọng nói nghe là đổ

Tuyển sinh trường nghề: Nhổ cọc đi tìm trâu

8 nghề độc dị trong quá khứ mà ít ai tin nổi, câu chuyện đằng sau khiến tất cả mở mang tầm mắt! (P1)

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều