Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Thấy gì sau 2 thất bại liên tiếp của HAGL?

Sau chuỗi 6 trận bất bại, HAGL khựng lại với 2 trận thua đáng thất vọng trước Than.QN (0-3) và mới nhất là Quảng Nam (2-3). Chuyện gì đang xẩy ra với đội bóng...

Thấy gì sau 2 thất bại liên tiếp của HAGL? - ảnh 1
“Hôm nay chúng tôi xứng đáng có 3 điểm trước Quảng Nam khi đã dẫn bàn và có thế trận tốt. Thế nhưng, sự mất tập trung ở những thời điểm quan trọng đã khiến HAGL thua cuộc. Thể lực các cầu thủ đang bị bào mòn và điều đó ảnh hưởng rất nhiều đến kết quả của toàn đội”, HLV Dương Minh Ninh đã nói như thế sau trận thua ngược 2-3 trước Quảng Nam.
 
Chiều 13/6 những ai ngồi trên sân Pleiku đều không thể hài lòng, thậm chí nhiều người đã bỏ về sớm khi HAGL bị gỡ 2-2 dù hai lần đã vượt lên dẫn điểm. Phải thừa nhận, HAGL đã chơi thứ Bóng đá trình diễn khi họ có được bàn thắng của Công Phượng. Tuy nhiên, sự tự tin đôi khi thái quá đã làm hại chính họ.

Nhân vật được nói đến nhiều nhất không ai khác chính là Rimario, người nhăm nhăm muốn biểu diễn hơn là thi đấu bóng đá. Thật lạ lùng khi Công Phượng đang cố gắng chỉnh chu nhất có thể thì người đồng nghiệp ngoại quốc lại rườm rà và tái lặp ở rất nhiều tình huống mà đáng lẽ, HAGL có cơ hội ăn bàn.
 
Thấy gì sau 2 thất bại liên tiếp của HAGL? - ảnh 2
HAGL đang khựng lại

Hàng phòng ngự cũng là nơi đáng phải nhắc đến khi để thua ở những thời điểm quan trọng nhất. Sơ đồ 3-4-3, tức chơi với 3 trung vệ đang lộ ra những khoảng trống ở hàng lang cánh. Bàn thắng ấn định tỷ số 3-2 của Văn Học cho Quảng Nam (vòng 13) là một ví dụ điển hình. Có thể thấy, HAGL đã cố gắng xoay tua ở hàng phòng ngự để tạo điều kiện cho 7 cầu thủ vào sân nhưng họ không có một thủ lĩnh đích thực khi đứng trước bão tố.
 
Như HLV Dương Minh Ninh đã nói, thể lực đang là “đối thủ” lớn nhất của HAGL. Thực tế, thể lực đang là bài toán của rất nhiều đội bóng V.League chứ không riêng gì HAGL. Tuy nhiên, đội bóng phố Núi ít nhiều có được lợi thế khi độ tuổi trung bình trẻ nhất V.League, tức là họ khả năng hồi phục nhanh hơn các đội khác nếu phải thi đấu với mặt độ dày đặc. Vấn đề nằm ở chỗ, HAGL chỉ xoay tua ở hàng thủ còn hàng công họ vẫn kiên định với Công Phượng, Xuân Trường, Văn Thanh, Minh Vương, Việt Hưng, Văn Toàn… 
 
Trong bối cảnh hiện tại, người ta mới thấy được giá trị của Lê Phạm Thành Long đang chơi rất hay ở Hải Phòng, hay Châu Ngọc Quang vừa được cho Viettel chơi tại giải hạng Nhất. Tóm lại, HAGL đang thừa lực lượng nhưng việc sử dụng không khoa học đang khiến họ gặp khó khăn trong cuộc đua đường trường.
Loading...
Bình luận của bạn !
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều