Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Thấy gà chọi biến mất, người nông dân Thái sửng sốt khi phát hiện ra thủ phạm là trăn khổng lồ

Con trăn dài gần 5m no căng bụng, treo lủng lẳng trong chuồng. Nhưng rồi bữa ăn của chú cũng không được yên ấm.

Vào một ngày đẹp trời, Nut Wattana - nông dân nuôi gà tại Thái Lan phát hiện 2 con gà chọi "xịn" nhất của mình đã biến mất. Ông lập tức đi tìm khắp nơi, nhưng cũng không thấy chúng đâu.

Rốt cục, ông cũng tìm ra dấu vết, nhưng đồng thời cũng xác định được rằng 2 chú đã vĩnh viễn không còn trên đời nữa.

Tại sao? Vì khi Wattana bước vào chuồng gà và ngước nhìn lên, ông nhìn thấy một con trăn khổng lồ với cái bụng căn phồng đang treo lơ lửng trên xà nhà.

Ngay lập tức, Wattana cho gọi đội cứu hộ động vật hoang dã để... lôi cổ con trăn xuống đất. Tuy nhiên, loài trăn có một cơ chế tự vệ thường thấy sau khi ăn no, đó là chúng sẽ nôn bữa ăn của mình ra khi gặp nguy hiểm. Và thế là lúc con trăn xuống đất, nó lập tức gây ra một cảnh tượng khiến ai nhìn cũng phải nôn nao.

Số phận của con trăn cũng thực may mắn. Dù mất bữa ăn, nhưng Wattana cho biết anh chẳng thù hằn gì con trăn cả, và sẵn sàng để nó về với tự nhiên.

"Tôi tha thứ cho nó, vì đây chỉ là bản năng thôi."

Nói thêm 1 chút về cơ chế nôn bữa ăn của loài trăn. Khi gặp áp lực, trăn cần hành động nhanh nhẹn để mau chóng trốn thoát hoặc tấn công đối thủ. Tuy nhiên, thời điểm sau một bữa ăn lớn là lúc trăn dễ bị tấn công nhất.

Trăn sử dụng răng nanh để ngoạm chặt con mồi, nhưng chúng không dùng răng để nhai thức ăn. Thay vào đó, loài trăn nuốt chửng toàn bộ cơ thể con mồi và tiết ra enzyme khiến thức ăn từ từ phân hủy. Do đó, toàn bộ quá trình tiêu hóa con mồi lớn có thể mất hàng tuần.

Con trăn hiện đang trong quá trình phục hồi để chuẩn bị thả về rừng. Thông thường, nó sẽ cần khoảng 2 tuần để ăn một con gà chọi cỡ lớn, nữa là nó chơi nguyên 2 con như lần này. Trong thời gian đó, nó sẽ chẳng cần ăn thêm thứ gì nữa.

Nguồn: Daily Mail

>> Xem thêm: 

Phi công đột nhiên biến mất giữa đại dương: Bí ẩn khiến Hải quân tinh nhuệ Mỹ điên đầu

Đại dương gào thét: Hứng chịu mức nhiệt gấp 150 triệu quả bom nguyên tử của Mỹ

Video: Người đàn ông say rượu ngã sấp mặt vì tấn công 1 chú chó

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều