Loading...

Thật đáng sợ: tình hình xã hội hiện nay đã được Táo Quân tiên tri từ... 2 năm trước

Nói chính xác hơn, từ năm 2018, Táo Quy hoạch đã có phát ngôn chuẩn không cần chỉnh về một ngày các thành phố lớn đột nhiên đường thông, hè thoáng.

Bắt đầu từ 0h00 ngày 1/4, theo Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, cả nước sẽ thực hiện cách ly toàn Xã hội theo nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình, thôn bản cách ly với thôn bản, xã cách ly với xã, huyện cách ly với huyện, tỉnh cách ly với tỉnh, phân xưởng, nhà máy sản xuất phải bảo đảm khoảng cách an toàn, đeo khẩu trang, thực hiện khử trùng, diệt khuẩn theo quy định.

Với Chỉ thị mới, mọi người dân chỉ ra ngoài đường trong các trường hợp thật sự cần thiết như mua lương thực, thuốc men, cấp cứu, làm việc tại các nhà máy, cơ sở Kinh doanh không bị đóng cửa, dừng hoạt động... nhưng vẫn phải giữ khoảng cách tối thiểu là 2m khi giao tiếp, không tụ tập đông người... Cũng bởi quy định này mà đột nhiên các thành phố lớn như được đón Tết Nguyên đán lần 2, đường thông, hè thoáng, hạn chế đến mức tối đa vi phạm lẫn tai nạn giao thông, thậm chí nhiều tuyến phố vốn đông đúc mà ở một số thời điểm còn không một bóng người.

Thật đáng sợ: tình hình xã hội hiện nay đã được Táo Quân tiên tri từ... 2 năm trước - ảnh 1

Thật đáng sợ: tình hình xã hội hiện nay đã được Táo Quân tiên tri từ... 2 năm trước - ảnh 2

Thật đáng sợ: tình hình xã hội hiện nay đã được Táo Quân tiên tri từ... 2 năm trước - ảnh 3

Hiếm lắm, các thành phố lớn mới yên tĩnh giữa tháng 4 thế này (Nguồn ảnh: Tuổi trẻ)

Chứng kiến loạt hình ảnh mà thường chỉ xuất hiện trong Tết Nguyên đán vài ngày, cư dân mạng đột nhiên "đào mộ" lại câu nói của Táo Quy hoạch trong chương trình táo quân 2018 khi bị Ngọc hoàng chất vấn: "đường bé như vậy thì người dân đi lại làm sao, chả trách lúc nào cũng tắc đường" . Ai ngờ, 2 năm sau, phát ngôn: "Tắc đường là một phần tất yếu của cuộc sống. Bỗng một ngày mà đường thông hè thoáng, dân không chịu nổi đâu ạ" lại đúng với tình hình thực tế hiện nay như vậy.

Từ 2 năm trước, Táo Quy hoạch đã có câu tiên tri đúng chuẩn tình hình giao thông hiện nay

Tất nhiên, người dân cả nước vẫn đang tuân thủ nghiêm ngặt chỉ thị toàn xã hội cách ly, tất nhiên ai cũng muốn Hà Nội, TP. HCM "đường thông, hè thoáng", thế nhưng, khi buộc phải nhàn rỗi, có người còn thất nghiệp, lo lắng vấn đề cơm áo, gạo tiền, họ đôi khi lại nhớ "tắc đường" hơn cả.

>> Xem thêm: 

TWICE tiếp tục ban phúc lợi thêm 1 bộ ảnh khoe visual siêu xịn, fan còn giữ liêm sỉ gì nữa mà không nhanh tay chốt đơn mua album đi!

Jack lần đầu hát live Là 1 Thằng Con Trai, quẩy tung sự kiện và hé lộ thời gian tung bài hát mới nhưng sao fan lại phản đối thế nhỉ?

Dính chấn thương, chảy máu ròng ròng nhưng Jungkook (BTS), Taeyang (BIGBANG) và hàng loạt idol vẫn cắn răng biểu diễn khiến fan xót xa

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Tin cùng chuyên mục

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều