Loading...

Thao túng cổ phiếu bị “sờ gáy”, nộp lại hơn 3 tỷ đồng

Ông Hoàng Đức Thuận (Hà Nội) đã thực hiện hành vi thao túng thị trường đối với cổ phiếu DST.

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) vừa công bố thông tin cho hay, cơ quan này vừa áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả trong lĩnh vực chứng khoánThị trường chứng khoán đối với một nhà đầu tư cá nhân.

Căn cứ kết quả giám sát, kiểm tra của UBCKNN và kết quả xác minh của cơ quan công an, ngày 11/9, UBCKNN đã ban hành quyết định về việc áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả đối với ông Hoàng Đức Thuận (địa chỉ tại Thạch Thất, Hà Nội) vì ông này đã có hành vi thao túng cổ phiếu của Công ty cổ phần Đầu tư Sao Thăng Long (trước đây là Công ty cổ phần Sách và Thiết bị giáo dục Nam Định - mã chứng khoán: DST).

Số tiền mà ông Hoàng Đức Thuận buộc phải nộp lên tới 3,34 tỷ đồng. Đây chính là số lợi tiền thu lợi bất hợp pháp mà nhà đầu tư này có được do thực hiện hành vi thao túng Thị trường đối với cổ phiếu DST.

Cổ phiếu DST của Công ty cổ phần Đầu tư Sao Thăng Long hiện đang giao dịch trên Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) với mức giá quanh 5.000 đồng. Trong phiên sáng nay, cổ phiếu này được giao dịch ở mức 5.200 đồng.

Thao túng cổ phiếu bị “sờ gáy”, nộp lại hơn 3 tỷ đồng - ảnh 1

Trước thời điểm tháng 4, cổ phiếu DST giao dịch lình xình dưới mức 2.000 đồng.

Đáng chú ý là cổ phiếu DST trong khoảng 2 năm trở lại đây chỉ giao dịch lình xình dưới ngưỡng 2.000 đồng, thời điểm cuối năm 2019, mức giá DST xuống mức 800 đồng mỗi cổ phiếu. Thế nhưng, mã này bất ngờ bật lên rất mạnh vào hồi tháng 4 vừa qua và được giao dịch rất sôi động, đặc biệt vào tháng 8 vừa rồi.

Trong tháng 8, DST có lúc đã đạt được mức giá 8.700 đồng/cổ phiếu và thanh khoản có lúc đạt gần 6,4 triệu cổ phiếu dù bình quân giao dịch trong vòng 1 năm trở lại đây chỉ hơn 650 nghìn cổ phiếu mỗi phiên.

DST tiền thân là Công ty cổ phần Sách và Thiết bị Giáo dục Nam Định, thành lập năm 2004, niêm yết trên sàn Chứng khoán Hà nội (HNX) với mã cổ phiếu DST năm 2007.

Tại địa bàn tỉnh Nam Định, công ty này từng là đơn vị hậu cần duy nhất của ngành GD&ĐT chịu trách nhiệm cung ứng các loại sách, ấn phẩm giáo dục, các loại trang, thiết bị, đồ dùng dạy học đến các cơ sở giáo dục trong tỉnh.

Đến tháng 1/2018, công ty được tái cấu trúc và đổi tên thành Công ty Cổ phần Đầu tư Sao Thăng Long (STLI. Inc), hoạt động theo mô hình tập đoàn với các công ty thành viên, liên kết. Vốn điều lệ của công ty hiện nay là 323 tỷ đồng.

Công ty DST được định hướng hoạt động chính trong các lĩnh vực đầu tư tài chính và tư vấn mua bán, sáp nhập (M&A), các công ty thành viên liên kết hoạt động trong nhiều lĩnh vực từ sản xuất cho đến thương mại.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Thao túng cổ phiếu bị “sờ gáy”, nộp lại hơn 3 tỷ đồng - ảnh 2

>> Xem thêm: 

Trọng Hưng bước vào đường đua sân golf, chia sẻ ảnh swing miệt mài trên sân tập

Ông Nguyễn Thành Tài khóc khi nói lời sau cùng: Trải nghiệm cuối đời quá nghiệt ngã

Trước giờ lên sóng, Binz hé lộ về cuộc trao đổi ở Rap Việt: MCK, Duy Andy hay Yuno BigBoi sẽ được quăng nón vàng?

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều