Tháo dỡ phim trường Kong: Skull Island tại Khu du lịch sinh thái Tràng An

Việc này nhằm đảm bảo cho sự phát triển bền vững của Khu du lịch sinh thái Tràng An nói riêng và Quần thể danh thắng Tràng An nói chung theo...

Ngày 19/9, khu Du lịch sinh thái Tràng An (Ninh Bình) đã đưa ra thông báo về việc tháo dỡ phim trường Kong: Skull Island nằm trong quần thể danh thắng Tràng An. Theo đó, hoạt động tham quan phim trường sẽ chấm dứt từ ngày 20/9. Trước đó, hồi tháng 6/2019, UNESCO cũng đã đưa ra khuyến nghị tháo dỡ bối cảnh của phim "Kong - Skull Island" trong vùng lõi của danh thắng Tràng An.

Là một trong những bối cảnh chính xuất hiện trong bom tấn Hollywood Đảo đầu lâu - Kong: Skull Island, ngôi làng thổ dân châu Phi với hơn 40 túp lều hình chóp được dựng bằng tre nứa trên nền đất rộng, trang trí bằng các vật dụng đồng quê quen thuộc như nơm, giỏ bắt cá… trở thành địa điểm mới thu hút khách tham quan đến với Tràng An, Ninh Bình hơn 2 năm nay.

Theo ông Bùi Văn Mạnh, PGĐ Sở Du lịch tỉnh Ninh Bình, việc tháo dỡ phim trường là cần thiết để du khách không có những hiểu sai về Quần thể di sản thế giới Tràng An.

Nằm trong vùng lõi của khu du lịch sinh thái Tràng An, hiện tại, điểm tham quan phim trường Kong: Skull Island không còn đón khách. Tuy nhiên, tại đây vẫn chưa thể diễn ra hoạt động tháo dỡ do ban quản lý sợ ảnh hưởng tới việc tham quan của khách du lịch.

>> Xem thêm: 

Khúc cây sồi khóa chặt chó săn 60 năm

Festival Hoa Đà Lạt 2019: Tổng đạo diễn Hoàng Nhật Nam hé lộ nhiều ý tưởng mới mẻ

Khi giáo viên Tây ba lô dạy tiếng Anh không chuẩn

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều