Loading...

Thanh tra nghĩa vụ thuế với Grab và Uber

Tổng cục Thuế đã có văn bản yêu cầu Cục thuế TP.HCM thu thập dữ liệu để thanh tra việc nộp thuế từ khi thành lập đối với Công ty TNHH Uber B.V Hà Lan và Công...

Thanh tra nghĩa vụ thuế với Grab và Uber - ảnh 1

Theo đó, Cục Thuế TP. Hồ Chí Minh phải nêu thời điểm bắt đầu khai nộp thuế của uber và Grab; đã nộp thuế cho giai đoạn nào, người thực hiện kê khai nộp thuế, tỷ lệ tính thuế, tổng số thuế đã nộp chi tiết theo năm, theo sắc thuế ; so với taxi truyền thống thì khác nhau thế nào?… Nêu khó khăn vướng mắc và kiến nghị lên tổng cục thuế nếu có, báo cáo kết quả về Tổng cục Thuế trước ngày 30/7. Kết quả thanh tra trên sẽ được cung cấp cho Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và tham nhũng (C46), Bộ Công an.

Hiện nay, chưa có thông tin chính thức và chi tiết về số thuế mà grab và Uber đã nộp. hiệp hội vận tải taxi TP.HCM cho hay, Grab chỉ đóng 5,8 tỷ đồng trong suốt hơn 3 năm qua và công ty này đang lỗ hơn 400 tỷ đồng.

Với Uber, công ty đã đóng được gần 30 tỷ đồng tiền thuế. Thông tin này được đại diện Tổng Cục Thuế cho biết trong một lần trả lời báo chí hồi tháng 02/2017. “Trong đó, nghĩa vụ thuế nhà thầu của họ chưa tới 10 tỷ đồng, còn lại là kê khai nộp hộ các lái xe tham gia mạng lưới khoảng hơn 20 tỷ đồng”, ông Nguyễn Quang Tiến, Vụ trưởng – Phó trưởng Ban cải cách, hiện đại hóa, Tổng cục Thuế nói.

Đại diện Grab tại Việt Nam đã phủ nhận thông tin mà hiệp hội vận tải TP.HCM đưa ra. Bà Nguyễn Thu An, Giám đốc truyền thông Grab Taxi khẳng định công ty mình luôn nỗ lực tuân thủ chính sách thuế.

“Những nỗ lực của Grab Việt Nam đã được ngành thuế ghi nhận, cụ thể chúng tôi đã vinh dự là một trong những đơn vị được ngành thuế tuyên dương là hoàn thành xuất sắc nghĩa vụ thuế trong năm 2015, cũng như đã hoàn thành đúng và đủ nghĩa vụ thuế trong năm 2016.” – bà Nguyễn Thu An cho biết.

Được biết, không chỉ Uber và Grab, Cục Thuế TP.HCM cũng được yêu cầu kiểm tra thuế của các doanh nghiệp taxi truyền thống trên địa bàn quản lý.

PV

Theo Trí thức trẻ

>> Xem thêm: 

Gia tăng bất bình đẳng thu nhập trên toàn thế giới

Rau xanh tăng giá những ngày cận tết

Một doanh nghiệp thưởng tết 15 căn hộ trị giá hàng chục tỉ đồng

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều