Loading...

Thanh toán điện tử qua Alipay và Wechat Pay phát triển ở Malaysia

Không chỉ phát triển ở sân nhà, thanh toán điện tử qua Alipay và Wechat Pay còn phổ biến ở Malaysia.

Cửa hàng của ông Park ở Kuala Lumpur, Malaysia, bán sầu riêng, thế nhưng chỉ có mỗi sầu riêng ngon thôi chưa đủ. Điều các du khách cần hỗ trợ hơn cả là dịch vụ thanh toán. Chính vì vậy, cửa hàng của ông Park đã trang bị cả 2 công cụ thanh toán phổ biến nhất với người Trung Quốc, đó là Alipay và Wechat Pay.

Chỉ cần có ví điện tử của Alipay và Wechat Pay, người Trung Quốc đã có thể thoải mái mua bán mà không cần đem theo tiền mặt ở trên dưới 40 quốc gia. Đặc biệt tại Malaysia, với số người Trung Quốc chiếm tới hơn 1/5 dân số, đây được xem là một trong những Thị trường thanh toán điện tử tiềm năng tại khu vực Đông Nam Á.

Nếu như lợi thế của Alipay là lượng khách hàng khổng lồ có sẵn trong hệ sinh thái thương mại điện tử của Alibaba, thì Wechat Pay cũng không kém cạnh khi nền tảng nhắn tin Wechat đã rất phổ biến với cộng đồng 20 triệu người gốc Hoa ở đây.

Mặc dù vậy, làm thế nào để nhân rộng mô hình ra toàn khu vực một cách thành công, vẫn đang là bài toán khó mà Alibaba và Tencent cần giải.

Thanh toán điện tử qua Alipay và Wechat Pay phát triển ở Malaysia - ảnh 1 Thiếu đồng bộ trong thanh toán điện tử, doanh nghiệp gặp khó

VTV.vn - Việt Nam hiện đang khá lộn xộn trong việc xây dựng chuẩn công nghệ cho loại hình thanh toán điện tử.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên

>> Xem thêm: 

Hàng không giá rẻ Mỹ tìm cơ hội từ đại dịch COVID-19

Kinh tế Mỹ hậu COVID-19: Nhà đầu tư phố Wall nên đổ tiền vào đâu?

Chiêm ngưỡng bông hồng đúc bằng vàng 24 nguyên khối giá 330 triệu đồng

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều