Loading...

Thành phố Trung Quốc bêu danh người dân mặc quần áo ngủ ra đường

Giới chức thành phố Tô Châu, Trung Quốc, ngày 20/1 đã đăng công khai trên mạng xã hội WeChat ảnh và danh tính của 15 người dân bị bắt quả tang thực hiện những...

Theo tờ Global Times, cụ thể, hình ảnh của những người vi phạm, trong đó có 7 người mặc quần áo ngủ ra đường, được trích xuất từ các máy quay an ninh, đăng công khai kèm tên, số thẻ căn cước cùng địa điểm nơi ảnh được chụp. Động thái của Văn phòng quản lý đô thị Tô Châu đã làm dấy lên làn sóng phản đối gay gắt trên mạng xã hội.

Thành phố Trung Quốc bêu danh người dân mặc quần áo ngủ ra đường - ảnh 1 Chủ tịch Tập Cận Bình: Trung Quốc đang đối mặt "tình trạng hiểm nghèo"

cộng đồng mạng phản biện rằng việc mặc quần áo ngủ ra đường không hề vi phạm pháp luật. Họ cũng đặt câu hỏi liệu chính quyền có xâm phạm quyền riêng tư của người dân hay không khi tiết lộ thông tin cá nhân như vậy.

Được biết, thành phố Tô Châu đang chạy đua giành danh hiệu Thành phố Văn minh Quốc gia và đã cấm người dân mặc quần áo ngủ nơi công cộng.

Văn phòng quản lý đô thị Tô Châu tối cùng ngày cho biết: “Chúng tôi muốn chấm dứt thói quen thiếu văn minh này song tất nhiên chúng tôi nên bảo vệ quyền riêng tư của người dân”. Cơ quan này đã gửi lời xin lỗi chân thành đến những người bị “lộ diện” vừa qua, đồng thời cam kết sẽ làm mờ mặt của người vi phạm, không để tái phạm.

>> Xem thêm: 

Những 'chiến binh' làm việc xuyên màn đêm để đánh thức Vũ Hán khỏi cơn hôn mê vì dịch virus corona

Cháy lớn tại nhà ga Paris

Dịch COVID-19 lan rộng khắp các châu lục, trừ Nam Cực

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều