Thành phố nào có triển vọng nhất trở thành nơi đặt trụ sở mới của Amazon?

20 thành phố của Mỹ và Canada đang chạy đua nước rút để giành quyền đặt trụ sở chính thứ hai của tập đoàn thương mại điện tử Amazon.

Tháng 9/2017, hãng bán hàng trực tuyến Amazon thông báo "mở thầu" tìm địa điểm đặt trụ sở chính thứ hai nhằm phục vụ sự phát triển mở rộng. Hơn 200 thành phố của Mỹ, Canada và Mexico đã nộp hồ sơ "dự thầu". Tất cả đều quan tâm tới cam kết mà của Amazon đó là tạo việc làm trực tiếp cho 50.000 nhân viên và khoản đầu tư 5 tỷ USD xây dựng trụ sở mới.

Giữa tháng 1/2018, Amazon công bố 20 thành phố vượt qua "vòng sơ khảo", trong đó có 19 thành phố tập trung chủ yếu tại phía bờ Đông và miền Trung nước Mỹ, một thành phố thuộc Canada.

20 thành phố lên kế hoạch chạy đua nước rút. Bang New Jersey đưa ra gói đề xuất tổng cộng 7 tỷ USD, gồm tiền hỗ trợ và miễn giảm thuế cho Amazon để lôi kéo Amazon về Newark. Bang Maryland cũng thông qua ngay đạo luật cho phép cắt giảm thuế 3 tỷ USD cho Amazon, cộng thêm 2 tỷ USD đầu tư vào giao thông. Các thành phố khác cũng đưa ra đủ các loại chào mời.

Thành phố nào có triển vọng nhất trở thành nơi đặt trụ sở mới của Amazon? - ảnh 1 Trải nghiệm cửa hàng tự động đầu tiên của Amazon

VTV.vn - Amazon Go được mở cửa trên Đại lộ Seventh ở Seattle, Mỹ. Không có thu ngân, không còn cảnh xếp hàng chờ thanh toán, khách hàng chỉ đơn giản cầm đồ, bước ra khỏi quầy.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên Online!

>> Xem thêm: 

Khánh thành nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 4 vốn đầu tư 36.000 tỷ đồng

Dẫn lời ca dao, Thủ tướng mong nông thôn Hà Nội là miền quê đáng sống

Ô tô Thái Lan, Indonesia tiếp tục tràn vào Việt Nam

Loading...
Bình luận của bạn !

Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều