Thanh niên Ấn Độ tự chặt ngón tay vì bỏ phiếu nhầm

Một cử tri phản đối Thủ tướng Ấn Độ đương nhiệm Modi đã phạm một sai lầm không thể sửa chữa.

Thanh niên Ấn Độ tự chặt ngón tay vì bỏ phiếu nhầm - ảnh 1

Kumar với ngón tay trỏ được băng bó. Ảnh: BBC.

Pawan Kumar, 25 tuổi, tự chặt ngón tay trỏ của mình do bỏ nhầm phiếu trong cuộc bầu cử ở bang Uttar Pradesh, miền bắc Ấn Độ ngày 18/4. Anh đã bỏ phiếu cho đảng của Thủ tướng Narendra Modi, thay vì đối thủ của ông ở bang Uttar Pradesh, do nhầm lẫn trong việc nhận dạng biểu tượng trên máy bỏ phiếu.

"Tôi muốn bầu cho biểu tượng con voi nhưng lại bấm nhầm vào biểu tượng hình bông hoa", Kumar nói, cho hay mình không bị áp lực trong việc bầu cho đảng nào. Đến khi Kumar nhận ra sai lầm thì đã quá muộn.

Hoa sen là biểu tượng của đảng Bharatiya Janata của Thủ tướng Modi, còn đảng Bahujan Samaj, liên minh đối lập với ông Modi, có biểu tượng hình con voi. Biểu tượng của hai đảng được đưa lên máy bỏ phiếu cùng hình ảnh của các ứng viên.

"Kumar đã rất vui vì lần đầu tiên được đi bầu, nhưng mỗi khi nhìn thấy ngón tay có dấu mực, cậu ấy lại thấy tức giận", Kailash Chandra, anh trai của Kumar, nói. Trở về nhà trong tâm trạng tồi tệ, Kumar đã quẫn trí tự trừng phạt mình bằng con dao pha thịt.

Cử đi Ấn Độ bỏ phiếu bằng cách thao tác trên máy bỏ phiếu điện tử, nhưng họ buộc phải nhúng ngón tay vào một loại mực khó xoá để đảm bảo họ không bỏ phiếu lần nữa.

Chandra cho biết sau khi phát hiện hành động của Kumar, gia đình đã đưa anh đến bệnh viện, nơi anh được băng bó. Trong video đăng trên Internet sau đó, Kumar xuất hiện với ngón tay trỏ được băng kín.

Cuộc bầu cử ở Ấn Độ kéo dài từ ngày 11/4 đến 19/4.

Khánh Lynh (Theo AFP)

>> Xem thêm: 

Từ chối quan hệ tình dục, cô gái bị bắt cóc, giết hại và phân xác, cảnh sát bị lên án dữ dội vì tiếp tay cho kẻ thủ ác

Phát hiện chồng cặp bồ, người phụ nữ thỏa thuận bán bạn đời cho Tuesday để nhận về 500 triệu đồng

Nga điều quân đến biên giới Syria - Thổ Nhĩ Kỳ

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều