Thành lập CLB Báo chí vì Môi trường

CLB báo chí vì Môi trường hoạt động với mục tiêu thúc đẩy nâng cao công tác tuyên truyền bảo vệ môi trường trên địa bàn thành phố, xây dựng một lực lượng hội viên và cộng tác viên nòng cốt có tâm huyết và kiến thức về môi trường cùng lên tiếng bảo vệ, gìn giữ môi trường sống ngày một sạch đẹp hơn.

Thành lập CLB Báo chí vì Môi trường - ảnh 1

Phát biểu tại buổi lễ, ông Đặng Văn Khoa, Chủ tịch Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường TPHCM nhấn mạnh, tình hình môi trường TPHCM hiện nay còn nhiều bất cập gây ảnh hưởng đến cuộc sống người dân: Hiện tượng ngập nước nghiêm trọng trên nhiều tuyến phố; tình trạng xả rác bừa bãi làm mất cảnh quan đô thị, đặc biệt là khu vực trung tâm TPHCM; việc sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần như túi nylon, ống hút, ly nhựa… chưa thuyên giảm; việc phân loại rác đầu nguồn và thu gom rác phù hợp với việc phân loại chưa thực hiện tốt...

“Những ngày gần đây, không khí tại Việt Nam, mà chủ yếu Hà Nội và TPHCM bị đánh giá ô nhiễm nhất thế giới khiến chúng ta lo ngại. Chính vì vậy, đã đến lúc chúng ta cần đồng hành để giới báo chí phản ánh thực tế nhằm thúc đẩy Chính phủ và các cấp chính quyền khẩn cấp có những giải pháp triệt để hạn chế các tác nhân gây ô nhiễm môi trường... Việc ra mắt CLB này là thiết yếu..”, ông Khoa cho biết.

Minh Quân

>> Xem thêm: 

Gần 350 gian hàng tham dự hội chợ hàng Việt Nam chất lượng cao Cà Mau 2019

Trồng phúc bồn tử đen lãi cao

Không để thương lái “thổi” giá thịt lợn

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều