Loading...

Thanh Lam - Người đàn bà đẹp cũng “trùng tu” một ít cho xinh một chút

“Tôi là người rất nhát, rất sợ đau, nếu tôi không sợ đau có khi làm nhiều rồi ấy chứ. Tuy nhiên tôi cũng có “trùng tu“ một ít cho xinh một chút, nhưng không...

Thanh Lam - Người đàn bà đẹp cũng “trùng tu” một ít cho xinh một chút - ảnh 1 Thanh Lam - Người đàn bà đẹp cũng “trùng tu” một ít cho xinh một chút - ảnh 1Thanh Lam - Người đàn bà đẹp cũng “trùng tu” một ít cho xinh một chút - ảnh 3

Được biết tới đây chị nhận lời tham gia hát trong show của nhạc sĩ Nguyễn Vĩnh Tiến. Hơn nữa đây là lần đầu tiên chị hát nhạc của Nguyễn Vĩnh Tiến?

- Tôi thích âm nhạc của Nguyễn Vĩnh Tiến, bởi trong âm nhạc của Tiến có chất dân gian. Tôi nghĩ nếu mình tham gia chương trình này thì cũng có thể khám phá thêm về mình, phát triển tư duy âm nhạc của chính mình.

Tôi nhận lời với nguyễn vĩnh tiến sẽ hát hai bài "Kiều ca" và ''Đạm tiên ca". Đây là hai bài hát lần đầu tiên tôi hát, cũng là hai bài khó về thanh nhạc.

Ca khúc của nhạc sĩ Nguyễn Vĩnh Tiến mang âm hưởng dân gian đương đại, trong khi chị đã từng thành công với những ca khúc ở dòng nhạc này của nhạc sĩ Lê Minh Sơn. Khi hát nhạc của Nguyễn Vĩnh Tiến, chị thấy có quá khó hát và giữa các ca khúc của hai nhạc sĩ, với chị ca khúc của nhạc sĩ nào khó hát hơn?

- Ồ không. Với nhạc của Nguyễn Vĩnh Tiến, tôi thấy giai điệu bài hát rất hay, lời thơ của Tiến thì đa số hơi buồn, có chút gì đó bi ai, ai oán.

Thực ra nhạc của lê minh sơn và Nguyễn Hữu Tiến đều là nhạc dân gian đương đại nhưng đều có chất riêng. Lê Minh Sơn là một nhạc sĩ được đào tạo, nên là phần lời của Sơn rất hay, phần nhạc rất phát triển, và có đà cho ca sĩ hát.

Mới đây trên mạng có thông tin Thanh Lam phẫu thuật thẩm mĩ, chị nói sao về tin đồn này?

- Tôi là người rất nhát, rất sợ đau, nếu tôi không sợ đau có khi làm nhiều rồi ấy chứ. Nhưng tôi sợ đau. Tuy nhiên tôi cũng có "trùng tu" một ít cho xinh một chút, nhưng không phải mĩ viện là cắt hay làm gì quá.

Thanh Lam - Người đàn bà đẹp cũng “trùng tu” một ít cho xinh một chút - ảnh 1 Thanh Lam - Người đàn bà đẹp cũng “trùng tu” một ít cho xinh một chút - ảnh 1Thanh Lam - Người đàn bà đẹp cũng “trùng tu” một ít cho xinh một chút - ảnh 6

Nhưng không thể phủ nhận, gần đây mỗi lần Thanh Lam xuất hiện đều khiến khán giả trầm trồ vì sự trẻ trung, xinh đẹp. Liệu ngoài "trùng tu" chút xíu, chị còn có bí quyết gì? Hay vì tình yêu khiến chị luôn trẻ mãi?

- Tôi cho rằng, người phụ nữ ngoài việc biết cách gìn giữ nhan sắc thì cũng cần phải được bồi dưỡng tâm hồn để luôn giữ được sự tươi trẻ. Thực ra một người phụ nữ tự tin, đương nhiên thời thanh xuân, lúc còn xuân sắc, luôn có khát vọng sống, ý thức hoàn thiện thì mỗi một thời gian đều có một nét đẹp riêng của lứa tuổi ấy.

Trước đây tôi vẫn nghĩ cuộc sống luôn cần một người kề cận, qua một thời gian dài mình thấy rằng cuộc sống một mình là điều gì đó rất ý nghĩa, mình sẽ dành được nhiều thời gian để làm những điều khác, chúng ta phải tập sống một mình.

Tôi không yêu (tình yêu trai gái) từ lâu rồi, nhưng tôi vẫn dành tình yêu cho cuộc sống, tình yêu cho những người thân thương, những người bạn… Còn tình yêu với một người đàn ông, tình yêu mà mọi người vẫn nghĩ là có một người đàn ông kề cận, thì với tôi đến bây giờ không còn quá cần thiết.

Là một người sống tích cực, lại nói “dừng yêu”, thì khi không có một người đàn ông, chị đối mặt với cảm giác cô đơn như thế nào?

- Đến bây giờ, quan trọng nhất là đối diện hoàn cảnh sống. Trước đây tôi nghĩ cảm giác cô đơn rất đáng sợ, nhưng bây giờ tôi lại rất thích. Vì tôi có thể dành thời gian cho mình, mình được enjoy đời sống của mình, với nội tâm của mình. Có một người bên cạnh mình phải chia sẻ rất nhiều thứ, phải quan tâm, để ý xem mình có làm cho người đấy vui không, người đàn ông đó thoải mái bên mình không.

Nhiều lúc tôi nghĩ không phải mình muốn như vậy, mà nó cũng là số phận, tai biến, khó khăn, nhưng trong những khó khăn luôn có ánh sáng.

Trong liveshow "Mây và em", bài hát "Khúc mùa thu" của Phú Quang, Thanh Lam hát rất nhập tâm thành người đàn bà khát khao và mong chờ tình yêu đến cháy bỏng, vậy bây giờ chị lại nói Thanh Lam tạm dừng yêu?

- Tôi nghĩ tình yêu rất quan trọng, mình nói mình dừng yêu trong lúc này, chứ trong những năm tháng trước tình yêu luôn gắn liền với mình. Tôi hát hôm đó là những ký ức trước đó. Hát bằng những kỉ niệm, kí ức của mình, bằng những thời khắc mà nó có lúc lên lúc xuống.

Có ai bảo rằng tình yêu cháy mãi như vậy đâu, có lúc lên rồi xuống, cân bằng lại, nguội bớt đi, chuyển sang một thể khác. Tôi nghĩ rằng bài ấy “Tôi đã yêu đã yêu…” là tôi hát bằng những kỉ niệm của mình, cuộc đời của mình.

Nhiều người nghĩ chị yêu cuồng nhiệt, mãnh liệt đến chết, thì đó có đúng là chị không?

- Trong tình yêu tôi luôn hết mình và thấy vẻ đẹp của tình yêu chính là sự cho đi. Tình yêu không phải thu vén cho mình mà là mình cho đi cái mình có. Với tình yêu sống hết mình là điều quan trọng, nhưng đó cũng có hai mặt, sẽ là vừa khôn và vừa dại. Khôn là dám sống hết mình với tình yêu của mình, nhưng dại là sẽ đón nhận nhiều tổn thương hơn so với người yêu bình thường.

Khi gặp những tổn thương trong tình yêu thì chị làm cách nào để vượt qua?

- Tình để nói vĩnh cửu là không có, sẽ có những lúc lên, lúc xuống, lúc yêu đắm say nhưng rồi cũng sẽ có chia tay. Chẳng có ai sinh ra trên đời này đều hưởng trọn vẹn về tình yêu, hạnh phúc đến trọn đời. Và khi mình gặp đau khổ, tổn thương thì cũng chỉ tự mình đứng lên và chữa lành vết thương của chính mình. Sẽ không thể dựa hay nhờ vào ai đó làm lành vết thương của mình.

Thanh Lam - Người đàn bà đẹp cũng “trùng tu” một ít cho xinh một chút - ảnh 1 Thanh Lam - Người đàn bà đẹp cũng “trùng tu” một ít cho xinh một chút - ảnh 1Thanh Lam - Người đàn bà đẹp cũng “trùng tu” một ít cho xinh một chút - ảnh 9

Chị nói chị hát là do trải nghiệm mãnh liệt về tình yêu đã qua của chị, vậy nhìn lại chặng đường yêu của chị thì độ tuổi nào là chị yêu mãnh liệt nhất? Lí do nào để Thanh Lam dừng yêu? Có phải là do đổ vỡ hay một đau khổ nào đó?

- Trong cuộc sống mỗi lứa tuổi sẽ có sự mãnh liệt khác nhau. Ví dụ lúc còn trẻ thì mình có sự háo hức của tuổi trẻ, và càng lớn sẽ có sự chín chắn. Tôi nghĩ tình yêu là điều bí mật nhất. Bản thân tôi cũng không thể tiên đoán về tình yêu của mình, bởi vì đó là định mệnh.

Có thể từ giờ đến cuối đời mình sẽ có tình yêu với cuộc sống, con cái, với lí tưởng của mình, không có người đàn ông bên cạnh mình đến cuối cuộc đời. Đó cũng là điều hết sức bình thường. Tôi cũng đã chuẩn bị cho mình một đời sống rất ý nghĩa cho riêng mình.

Hiện tại, Thanh Lam chờ đợi hay tìm kiếm một người đàn ông như thế nào?

- Tôi không tìm kiếm nữa, cũng không có chờ đợi. Bởi vì nhiều khi chính sự chờ đợi và tìm kiếm sẽ phá hủy cuộc sống của mình. Mọi cái cứ để nó tự nhiên.

Trong đạo Phật cái kị nhất là luyến ái và xâm hận. Hai điều đó là nguy hiểm nhất, mà 2 cái đấy mình đều có. Xâm hận sẽ phá bỏ hết những cái mà mình dồn bao công lao rèn luyện. Còn “ái” là nguyên nhân của mọi đau khổ. Mình muốn diệt bớt những cái đau khổ trong cuộc sống thì phải diệt cái luyến ái đi. Tôi là một Phật tử. Chính 2 điều ấy cũng giúp tôi thêm vững vàng để đối diện với hoàn cảnh sống của mình.

Thanh Lam - Người đàn bà đẹp cũng “trùng tu” một ít cho xinh một chút - ảnh 1 Thanh Lam - Người đàn bà đẹp cũng “trùng tu” một ít cho xinh một chút - ảnh 1Thanh Lam - Người đàn bà đẹp cũng “trùng tu” một ít cho xinh một chút - ảnh 12

Tôi không đặt ra tiêu chuẩn gì. Trong cuộc sống, mình nói không cần cũng không phải. Nếu có thì nó cũng rất tuyệt vời. Chỉ là nếu có một người đàn ông mà đủ trí tuệ và sự bao dung thì đó là điều tuyệt vời nhất.

Mỗi một lứa tuổi sẽ có sự sâu sắc riêng. Ví dụ lứa tuổi đôi mươi thì tôi có sự mù quáng. Ở lứa tuổi của tôi bây giờ đã đầy đủ kinh nghiệm sống, tình yêu khó hơn rất nhiều.

Việc kết hôn chỉ mang tính pháp lý. Có rất nhiều người kết hôn rồi vẫn chia tay. Nên đối với tôi kết hôn hay không không quan trọng, quan trọng là những ngày ta sống với nhau, mang đến cho nhau điều gì, điều này quan trọng hơn giấy đăng kí kết hôn rất nhiều.

Kế hoạch riêng trong tương lai về âm nhạc của chị?

- Tôi đang làm đĩa với nhạc sĩ Thanh Phương và Lưu Hà An. Đó là album về những bản tình ca đỏ rất hay, tới đây sau liveshow tôi sẽ tiếp tục thu bài hát.

Xin cảm ơn chị!

>> Xem thêm: 

Vụ án ly kỳ nhất Không Lối Thoát tập 31: Tuesday đòi trả chồng cho vợ cả, đi kiện đòi tiền phí xài chung?

Hội ảo tưởng xài Tinder tìm được real love xem ngay phim mới của Netflix: Tưởng đi chăn rau ai ngờ bị rau chăn lại?

Nghiện Việt Nam như nam thần Hwang Min Hyun (NU'EST): Năm nay đến 3 lần, hết sự kiện giờ lại vi vu Bình Thuận

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều