Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Thanh Hoá sẽ xây 180 nhà vệ sinh tiêu chuẩn ở các khu du lịch

Số nhà vệ sinh đạt chuẩn phục vụ du khách sẽ được tỉnh Thanh Hóa đầu tư gần 43 tỷ đồng để xây dựng. Du lịch

UBND tỉnh Thanh Hoá vừa phê duyệt Đề án xây dựng hệ thống nhà vệ sinh đạt chuẩn phục vụ khách Du lịch trên địa bàn tỉnh đến năm 2025.

Theo đề án, các khu, điểm du lịch được xác định trong chiến lược phát triển du lịch tỉnh Thanh Hóa đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030 sẽ được đầu tư xây dựng hệ thống nhà vệ sinh tiện ích, hiện đại, phù hợp với định hướng phát triển du lịch.

Đề án đặt ra mục tiêu đến năm 2020, toàn bộ các khu du lịch trọng điểm có ít nhất một nhà vệ sinh đạt chuẩn phục vụ khách du lịch. Đến năm 2025, phần lớn các khu, điểm du lịch trọng điểm, di tích lịch sử văn hóa, danh lam thắng cảnh cấp tỉnh trở lên có nhà vệ sinh đạt chuẩn.

Theo lộ trình, tổng số công trình vệ sinh đạt chuẩn đến năm 2025 là 181 nhà. 100% các nhà vệ sinh có hệ thống cấp điện, cấp nước thải và thu gom chất thải rắn đạt tiêu chuẩn.

Tổng kinh phí thực hiện đề án dự kiến khoảng 43 tỷ đồng, trong đó vốn ngân sách chiếm gần 27 tỷ đồng, nguồn vốn khác là hơn 16 tỷ đồng. Dự án được giao cho Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch chủ trì.

Lê Hoàng

Gửi bài viết chia sẻ tại đây hoặc về [email protected]

>> Xem thêm: 

5 món ăn đường phố nóng hổi cho ngày trở lạnh ở Hà Nội

Thủ tướng ví du lịch miền Trung - Tây Nguyên như hòn ngọc thô

Thủ tướng: Tình trạng chặt chém du khách làm xấu hình ảnh Việt Nam

Loading...
Bình luận của bạn !
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều