Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Thanh Hóa: Phạt tiền 7 trường hợp nhiều lần xuất cảnh trái phép

Công an Thanh Hóa đã có quyết định xử phạt hành chính 28 triệu đồng đối với bảy công dân xã Quảng Nham, huyện Quảng Xương, về hành vi “Qua lại biên giới...

Thanh Hóa: Phạt tiền 7 trường hợp nhiều lần xuất cảnh trái phép - ảnh 1Lực lượng công an tuyên truyền người dân xã Quảng Nham không Xuất cảnh trái phép. (Ảnh: Trịnh Duy Hưng/TTXVN)

Ngày 12/2, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết Phòng Quản lý xuất nhập cảnh, Công an tỉnh đã có quyết định xử phạt hành chính 28 triệu đồng đối với bảy công dân xã Quảng Nham, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa, về hành vi “Qua lại biên giới Quốc gia mà không làm thủ tục xuất nhập cảnh."

Như tin đã đưa, tối 8/2 (mùng 4 Tết Kỷ Hợi), Phòng An ninh điều tra và Công an huyện Quảng Xương nhận được tin báo của quần chúng nhân dân có người tại xã Quảng Nham chuẩn bị lên ôtô khách biển kiểm soát 14B3-023.15 chạy tuyến Nghệ An-Móng Cái để xuất cảnh đi lao động trái Pháp luật tại Trung Quốc, Phòng An ninh điều tra và Công an huyện Quảng Xương đã kịp thời có mặt tuyên truyền, vận động và thuyết phục 11 công dân xã Quảng Nham không vi phạm pháp luật.

Qua quá trình điều tra, xác minh được biết trong số 11 công dân nói trên có bảy trường hợp đã từng nhiều lần xuất cảnh đi lao động trái phép tại Trung Quốc.

[Ngăn chặn kịp thời vụ dụ dỗ công dân xuất cảnh trái pháp luật]

Trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, các đối tượng này về quê ăn Tết, sau đó đã cùng một số lao động nhàn rỗi trên địa bàn xã Quảng Nham liên hệ với nhà xe KaLong đến xã Quảng Nham để đón đi Móng Cái, rồi sang Trung Quốc bằng con đường bất hợp pháp.

Lực lượng Công an tỉnh Thanh Hóa đang tiếp tục tăng cường lực lượng xuống cơ sở để nắm tình hình, rà soát, lập danh sách, thống kê số công dân đang xuất cảnh lao động trái phép trên địa bàn tỉnh; đồng thời tuyên truyền, vận động người dân không xuất cảnh trái pháp luật./.

>> Xem thêm: 

Người đàn ông 41 tuổi dụ bé gái 10 tuổi vào ngõ vắng dâm ô bị khởi tố

Công an khuyên người dân không nên tự tiêu huỷ tang vật nghi ma tuý ở Sài Gòn

Vụ phát hiện thi thể người vợ quấn chăn dưới giếng: Người chống khai gì?

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều