Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Thanh Cong Phan, nghi phạm gửi chất nổ đến nhiều căn cứ Mỹ, bị tâm thần phân liệt

Thẩm phán liên bang Mỹ đã tuyên bố ông Thanh Cong Phan bị tâm thần phân liệt và không đủ năng lực để hầu tòa.

Thẩm phán John Coughenour tại bang Washington (Mỹ) ngày 13.7 tuyên bố bị cáo Thanh Cong Phan không đủ năng lực để hầu tòa và đề nghị đưa ông này đến bệnh viện điều trị trong 4 tháng, theo AP.
Bị cáo 44 tuổi bị bắt tại nhà ở thành phố Everett (bang Washington) hồi tháng 3 về hành vi gửi 11 kiện hàng có vật liệu nổ đến nhiều cơ quan công quyền ở thủ đô Washington D.C vào ngày 16.3.
Các cơ quan bao gồm Mật vụ, căn cứ hải quân, trụ sở Cục Điều tra liên bang (FBI)... Sau đó, cơ quan điều tra truy ra những kiện hàng được gửi đi từ một bưu điện ở thành phố Mill Creek (bang Washington) và người gửi được xác nhận là ông Phan.
Theo tờ The Mercury News, tội danh của ông Phan có mức hình phạt lên đến 10 năm tù. Cơ quan điều tra chưa cho biết thông tin về quốc tịch của nghi phạm.
Ông này bị truy tố vào cuối tháng 3 nhưng qua đánh giá sức khỏe, trợ lý chưởng lý Mỹ Bruce Miyake thông báo với thẩm phán Coughenour rằng ông Phan bị tâm thần phân liệt nên không đủ năng lực để hầu tòa. Việc xét xử sẽ được tiếp tục sau khi ông Phan hồi phục.
Trước khi gửi số bưu phẩm trên, ông Phan từng nhiều lần gọi điện, nhắn tin và viết thư cho các cơ quan hành pháp địa phương để nói rằng ông lo ngại về những âm mưu kiểm soát trí óc và khủng bố trên mạng.
Ông Phan từng nói khủng bố trên mạng có thể đọc được suy nghĩ của ông và của FBI thông qua hệ thống liên lạc không dây. Ông cũng từng viết thư cho rằng khủng bố dùng ảnh và email của ông để gửi thông tin giả mạo cho chính quyền.
Tin liên quanHàng loạt căn cứ Mỹ nhận bưu phẩm đáng ngờ'Chất lạ' trong bao thư làm 3 người nhập viện ở căn cứ thủy quân lục chiến MỹCon dâu Tổng thống Trump nhập viện sau khi mở bưu phẩm chứa bột trắng
Ngoài ra, người này còn cảnh báo khủng bố đang cố xâm nhập vào các căn cứ Quân sự của Mỹ. Cảnh sát địa phương cho biết quen thuộc với những cuộc gọi của ông Phan. Trong khi đó, hàng xóm nói rằng ông có vấn đề tâm thần nhưng là “hàng xóm tốt”.

>> Xem thêm: 

Bắt giữ 7 lao động Việt Nam đâm dao ở Đài Loan khiến 1 người chết, 1 người bị thương

Rocket xuyên bê tông được Nga giới thiệu lần đầu ở nước ngoài

Dân Triều Tiên kỳ vọng gì vào Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần hai?

Loading...
Bình luận của bạn !
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều