Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Thăng cấp hàm cho thiếu úy tử vong do ngộ độc ma túy khi phá án

Do uống nhầm ca nước tại nhà bà ngoại của thanh niên nghi tàng trữ ma túy, thiếu úy Nguyễn Đức Đạt, cán bộ Công an huyện Long Hồ (Vĩnh Long) đã tử vong do ngộ...

Chiều 12/10, Công an huyện Long Hồ (Vĩnh Long) đã làm lễ công bố Quyết định của Giám đốc công an tỉnh Vĩnh Long về việc thăng cấp bậc hàm trước niên hạn từ thiếu úy lên trung úy cho anh Nguyễn Đức Đạt, cán bộ chiến sĩ đội cảnh sát điều tra tội phạm về Kinh tế - Ma túy, Công an huyện Long Hồ.

Theo nội dung vụ việc, tối 13/7, anh Nguyễn Đức Đạt (26 tuổi), công tác tại Đội cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế - ma túy (Công an huyện Long Hồ) cùng đồng đội tham gia phá án ma túy tại xã Long Phước.

Nhóm cảnh sát đã bắt quả tang Nguyễn Hữu Đang (21 tuổi, ngụ xã Thanh Đức) có hành vi tàng trữ ma túy. Cơ quan điều tra đã khởi tố bị can đối với nam thanh niên này.

Trong quá trình làm nhiệm vụ, thiếu úy Đạt đã uống nhầm ca nước của nhà dân gần đó. Thiếu úy Đạt thấy khó chịu, có biểu hiện bất thường nên đồng đội gọi cho người nhà cùng đưa đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Vĩnh Long cấp cứu.

Thăng cấp hàm cho thiếu úy tử vong do ngộ độc ma túy khi phá án - ảnh 1

Đại tá Trần Văn Thắng, Trưởng Công an huyện Long Hồ trao quyết định thăng cấp bậc hàm cho người thân thiếu úy Nguyễn Đức Đạt

Bác sĩ trực nhận định thiếu úy Đạt rối loạn hành vi, biểu hiện của bệnh lý tâm thần cấp tính nên đề nghị người nhà đưa đến Bệnh viện Tâm thần. Tuy nhiên, sau đó nam thiếu úy tử vong.

Theo kết quả giám định pháp y, thiếu úy Đạt tử vong do ngộ độc ma túy.

Kết quả giám định dung dịch trong ca nước mà thiếu úy Đạt đã uống là ma túy. Cảnh sát phát hiện bên trong cá nước có 3 gói nylon, nghi ma túy đã hòa tan do người cháu của chủ nhà ném vào. Sau khi xảy ra sự việc, người này đã đã bỏ trốn.

Vụ Thiếu úy ngộ độc ma túy tử vong: "Tôi nói rõ con trai uống nhầm ma túy nhưng bác sĩ không cấp cứu"

Theo Sở Y tế, Hội đồng chuyên môn đã xác định, nhân viên trực cấp cứu của Bệnh viện đa khoa tỉnh Vĩnh Long vào đêm 13/7 có sai sót về chuyên môn. Cụ thể, êkip chưa khai thác bệnh sử và thăm khám đầy đủ nên chẩn đoán ban đầu còn chủ quan, vội vàng do hạn chế về chuyên môn và kinh nghiệm của bác sĩ trực.

Thứ hai là có sai sót về chuyên môn của bác sĩ trực. Hội đồng chuyên môn không làm rõ trường hợp bệnh nhân uống nhầm Methamphetamine (ma tuý đá) sau 2,5 giờ có cứu chữa được hay không vì không thể xác định được liều lượng mà bệnh nhân đã uống.

Thăng cấp hàm cho thiếu úy tử vong do ngộ độc ma túy khi phá án - ảnh 2

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long

Ông Nguyễn Công Tuấn, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long cho biết, bác sĩ trực tối đã bị kỷ luật khiển trách, chuyển sang làm công tác hành chính tạm thời không làm chuyên môn. Còn ca trực tối 13/7, bị kiểm điểm rút kinh nghiệm.

Liên quan đến vụ việc, Bộ Y tế vừa có văn bản mới gửi Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long. Theo đó, ngày 27/9, Thanh tra Bộ Y tế nhận được đơn tố cáo của bà Trần Thị Xuân Tươi (mẹ của Thiếu úy Đạt).

Sau khi xem xét nội dung đơn, Thanh tra Bộ Y tế quyết định chuyển đơn của bà Tươi đến Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long giải quyết theo quy định của pháp luật. Bộ Y tế yêu cầu Sở Y tế Vĩnh Long trả lời bà Tươi và thông báo bằng văn bản cho Thanh tra Bộ.

>> Xem thêm: 

Cần Thơ tiêu hủy hơn 7.700 con heo sau một tháng dịch tả

Nữ cán bộ coi thi THPT Quốc gia 2019 ở Quảng Trị tử vong

Hà Nội: Một bệnh nhân bất ngờ nhảy lầu tự tử tại Bệnh viện Bạch Mai

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều