Loading...

Tháng 3/2020 là một trong những tháng Ba nóng nhất

Nhiệt độ trong tháng 3 vừa qua được ghi nhận mức nóng kỷ lục cùng tháng Ba của năm 2017 và 2019.

Đây là nội dung báo cáo của C3S - cơ quan theo dõi biến đổi khí hậu của Liên minh châu Âu công bố ngày 6/4.

Theo C3S, nhiệt độ trong tháng 3/2020 đã tăng 0,68 độ C so với nhiệt độ trung bình của tháng 3 thống kê từ năm 1981 đến năm 2010 và tương đương nhiệt độ của tháng 3/2017 và 2019 - thời gian ghi nhận nhiệt độ nóng thứ 2 sau kỷ lục về nóng của tháng 3/2016. C3S nêu rõ nhiệt độ toàn châu Âu đã tăng gần 2 độ C so với nhiệt độ trung bình được theo dõi.

Hiện nhiệt độ toàn cầu đã tăng hơn 1 độ C kể từ thời kỳ cách mạng công nghiệp do lượng khí thải sản sinh từ hoạt động đốt Nhiên liệu hóa thạch của con người liên tục tăng cao bất chấp cảnh báo của giới khóa học.

5 năm qua cũng là 5 năm nóng kỷ lục của Trái đất và năm 2019 là năm nóng nhất trong lịch sử cùng với năm 2016 - thời điểm nhiệt độ toàn thế giới tăng cao do hiện tượng El Nino.

Điều đáng lo ngại mà C3S đề cập trong báo cáo là Nga là quốc gia ghi nhận nền nhiệt đặc biệt tăng cao. Các tầng đất đóng băng vĩnh cửu ở Nga và trong các khu vực rừng ở Canada hiện "lưu giữ" tới 1.500 tấn carbon dioxide, gấp 40 lần lượng khí thải sản sinh hằng năm toàn thế giới. Do đó, việc nhiệt độ tại Nga tăng cao sẽ đẩy nhanh tốc độ tan chảy của các tầng đất đóng băng vĩnh cửu này và dẫn đến hiện tượng lượng khí thải từ chính các tầng băng đó phát thải ra ngoài sẽ ngày càng gia tăng, qua đó khiến tình trạng biến đổi khí hậu toàn cầu thêm trầm trọng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Tháng 3/2020 là một trong những tháng Ba nóng nhất - ảnh 1

>> Xem thêm: 

Clip: Màn rượt đuổi kinh điển trên vách đá dựng đứng của dê núi và báo tuyết, cái kết nhiều người bất ngờ

Quấn rắn quanh mặt làm khẩu trang trên xe buýt

Đội tàu đặc nhiệm săn rác trên sông Moscow

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều