Rạng sáng nay, Tây Ban Nha tiếp đón Ukraine trong khuôn khổ Nations League 2020/2021. Với sức mạnh vượt trội, đội chủ nhà dễ dàng đè bẹp đối thủ với tỉ số 4-0 để vươn lên dẫn dầu bảng A4.

Đáng chú ý, tiền đạo Ansu Fati đã đi vào lịch sử bóng đá Tây Ban Nha với bàn thắng đẹp mắt ở phút 32. Từ đường chuyền của Sergio Reguilon, Fati xử lý gọn gàng trước khi cứa lòng đưa bóng đi vào góc xa khung thành Ukraine trong sự bất lực của thủ môn Andriy Pyatov.

Bàn thắng này giúp Ansu Fati trở thành cầu thủ trẻ nhất lịch sử ghi bàn cho tuyển Tây Ban Nha. Ở thời điểm lập công, thần đồng của Barcelona đang 17 tuổi, 311 ngày.

Đáng chú ý, Fati đã phá sâu kỷ lục tồn tại suốt 95 năm này. Người giữ kỷ lục trước đó là Juan Errazquin. Ông ghi bàn cho Tây Ban Nha khi 18 tuổi 334 ngày vào năm 1925. Như vậy, Fati trẻ hơn Errazquin gần 1 tuổi khi lập công cho La Roja.

Fati là tài năng trẻ sáng giá nhất mà Barcelona đang có hiện nay. Tiền đạo gốc Guinea-Bissau gia nhập học viện của Barca từ năm 10 tuổi và thiết lập vô số kỷ lục trong năm qua. Có tin đồn M.U đã gửi 100 triệu euro hỏi mua Fati vào tháng 1 năm nay nhưng lập tức bị Barca từ chối.

Các kỷ lục khác Ansu Fati đang nắm giữ:

- Cầu thủ trẻ nhất ghi bàn trong lịch sử Barca: 16 tuổi lẻ 304 ngày.

- Cầu thủ trẻ nhất ghi bàn và kiến tạo ở một trận đấu tại La Liga: 16 tuổi lẻ 318 ngày.

- Cầu thủ trẻ nhất ghi bàn trong lịch sử Champions League: 17 tuổi lẻ 40 ngày.

- Cầu thủ trẻ nhất lập cú đúp trong một trận đấu tại La Liga: 17 tuổi lẻ 94 ngày.