Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Thăm nhà “Heo rừng” nhỏ tuổi nhất

Có “gia tài”gần 20 đôi giày thể thao cũ, ngoài đá banh còn rất thích đạp xe đó là những thông tin thú vị về cầu thủ nhỏ tuổi nhất đội bóng Heo Rừng...

Thông tin về gia đình các thành viên đội bóng nhí Heo Rừng cả tiếng Thái lẫn tiếng Anh đều vô cùng ít ỏi.
Đến Trường trung học Maesaiprasitsart, nơi 6 em trong đội đang theo học, hỏi thăm, giáo viên không tiết lộ, chỉ có bạn học của em Night (16 tuổi) cho biết một cách mơ hồ: “Nhà ở khu vực Pà Đen (Rừng Đỏ)”. Ngày 12.7, phóng viên Thanh Niên lên đường... mò. Hỏi thăm gần chục người dọc đường, tìm tới nơi thì không có. Hụt hẫng quay về, lại tiếp tục hỏi thăm hú họa gần đó thì may mắn lại tìm được nhà của thành viên nhỏ tuổi nhất đội bóng Heo Rừng - Chanin Wiboonrungrueng, 11 tuổi, còn gọi là Titan.
Thăm nhà “Heo rừng” nhỏ tuổi nhất - ảnh 1
Titan được trao bằng khen
Nhà của Titan ở thôn Moo Ban Sim (xã Biang Phang Kham, huyện Mae Sai, tỉnh Chiang Rai). Đó là căn nhà cấp 4, mái fibro xi măng có diện tích khoảng 80 m2. Dựng trước nhà là 3 chiếc xe đạp Thể thao còn dính đầy bùn đất, 4 trái banh và gần... 20 đôi giày cũ. Sengmon Langsri, 42 tuổi, hàng xóm của gia đình Titan, cho biết ba em làm nhân viên bán xe hơi, mẹ mở tiệm tóc. Titan là con đầu, em còn một em trai là Toto, 5 tuổi.
Thăm nhà “Heo rừng” nhỏ tuổi nhất - ảnh 2
Ngôi nhà nhỏ của Titan
Ba mẹ Titan hiện đang túc trực tại Bệnh viện Chiang Rai Prachanukroh để chờ gặp và chăm sóc cho em. Ở nhà chỉ có bà ngoại của Titan tên Khun Mekong, 60 tuổi. Bà là người dân tộc Lự, sống ở Muong Yong. Biết tin đội bóng mất tích, bà tức tốc chạy lên nhà Titan. “Từ đó về Mae Sai phải tốn một ngày đi xe. Đi mà lòng nóng như lửa đốt, ngóng tin từng phút một cho mãi đến đêm thứ 9 khi nghe thông báo đã phát hiện được lũ trẻ tôi như trút bớt gánh nặng”, bà kể đầy xúc động.
[VIDEO] Phóng viên Thanh Niên thăm nhà thành viên nhỏ tuổi nhất của đội bóng Heo Rừng
Những ngày chưa tìm thấy, bà có nghĩ đến tình huống xấu nhất không? “Có chứ, vì tôi không biết làm sao những đứa trẻ tuổi ăn tuổi lớn như thế có thể sống sót được qua 8, 9 ngày không ăn uống. Nhưng dù sao tôi vẫn hy vọng vào phép màu”, bà chia sẻ. Nói về cháu trai, bà âu yếm: “Nó rất thích đá banh, chơi từ khi còn rất nhỏ. Ngoài ra nó còn thích xe đạp. Nó từng đạp đến Chiang Saen, Myanmar (cách nhà vài chục ki lô mét - PV). Titan nhỏ con so với bạn cùng lứa nhưng già dặn trước tuổi. Ông ngoại nó ở nhà một mình và đang bệnh nên tôi cũng lo lắng nhưng tôi sẽ đợi để gặp mặt cháu, ôm nó một cái rồi mới về lại quê”.
Nhịn ăn trưa để mua giày
Trong 12 thành viên “Heo Rừng”, Titan là cậu bé nhỏ tuổi nhất nhưng lại được cứu cuối cùng. Em đã nhìn những người bạn của mình được lần lượt đưa ra và kiên nhẫn chờ tới phiên mình. Khi các cậu bé viết thư cho cha mẹ trước khi được giải cứu, Titan viết rằng: “Bố mẹ đừng lo lắng cho con. Con ổn. Hãy nói với dì Pee Yod dẫn con đi ăn gà rán. Con yêu tất cả mọi người”.
Trả lời tờ Daily Mail, dì Yod cho biết: “Thằng bé có biệt danh là Titan vì tuy nhỏ nhất nhưng lại mạnh mẽ như titan. Huấn luyện viên nói rằng Titan chơi bóng như một đứa 14 tuổi. Bất cứ khi nào bị hạ gục, nó sẽ nhanh chóng đứng dậy ngay lập tức. Titan rất mê Bóng đá và nó thường nhịn ăn trưa để dành tiền… mua giày”.
Đạp xe 1.000 km tạ ơn chúa hang
Ông Sanong Chaicana, 60 tuổi, đạp xe gần 1.000 km chỉ để thắp nhang lạy tạ chúa hang Nang Non vì 13 thành viên đội bóng Heo Rừng được giải cứu an toàn. Sanong làm nghề “thợ đụng” (ai thuê gì làm nấy). Ngày thứ ba của cuộc tìm kiếm ông đã cầu nguyện nếu 13 thành viên đội bóng vẫn sống và được cứu ông sẽ đạp xe từ nhà ở tỉnh Suphanburi (miền Trung Thái Lan) đến Tham Luang Nang Non với quãng đường gần 1.000 km để quỳ lạy, tạ ơn bà chúa hang Nang Non.
Ông kể với Thanh Niên : “Từ ngày 6.7, với chiếc xe đạp nặng ít nhất 35 kg gồm cả hành lý, trung bình mỗi ngày tôi đạp khoảng 150 km. Trên đường đi, lúc tôi ngủ nhà bạn, lúc ngủ khách sạn, lúc xin vào ủy ban ngủ nhờ. Thời tiết lúc nóng nực, đôi khi lại gặp mưa. Quãng đường đạp lúc lên dốc, lúc xuống đèo. Cũng khá vất vả nhưng tôi thấy tự hào, vui mừng vì các cháu nhỏ vẫn an toàn”.
Tin liên quan Thái Lan cân nhắc cấp quốc tịch cho 4 thành viên đội bóng Heo RừngĐặc nhiệm SEAL Thái Lan tiết lộ cách đưa đội bóng ra khỏi hang an toànThái Lan sẽ đảm bảo an toàn cho du khách đến hang động ‘nổi tiếng thế giới’

>> Xem thêm: 

Câu chuyện của Starbucks ở Úc: Bành trướng quá nhanh để rồi bật bãi không kèn không trống

Phó tổng thống Mỹ sẽ nêu vấn đề Biển Đông ở hội nghị Cấp cao Đông Á

Mỹ thuê tù nhân dập lửa trong vụ cháy rừng thảm khốc nhất lịch sử

Loading...
Bình luận của bạn !
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều